Hành trình Tết sẻ chia

Ngày 21/01/2020

HÀNH TRÌNH TẾT SẺ CHIA

Trăn trở với việc thực hiện trách nhiệm xã hội của SEDIDCO, làm sao để hoạt động từ thiện hàng năm ý nghĩa và hiệu quả nhất,

Khao khát mang đến một cái Tết ấm áp cho những người không may mắn, có hoàn cảnh khó khăn, không được đón một cái Tết bên người thân và gia đình,

Là những cảm xúc khởi nguồn để quỹ từ thiện SEDIDCO được ra đời một cách đầy ý nghĩa ngay trong chuỗi hoạt động Tổng kết năm 2019.

Như đã đưa tin, tâm điểm của bữa tiệc cuối năm - SEDIDCO Year End Party 2019, các SEDers đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Lãnh đạo công ty và cùng nhau trực tiếp ủng hộ vào quỹ từ thiện SEDIDCO được 30.000.000 đồng. Với số tiền này, SEDIDCO đã chuẩn bị được 100 phần quà giá trị dành cho người vô gia cư và trẻ em lang thang cơ nhỡ dịp Tết Canh Tý.

Với tinh thần nhiệt huyết, các thành viên SEDIDCO đã hoàn thành một kế hoạch chi tiết với mục tiêu mang đến một cái “Tết ấm áp” cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Vượt qua những tranh luận, những khó khăn thách thức sẽ gặp phải khi triển khai kế hoạch, … các SEDers cùng bàn luận, cùng chia sẻ kinh nghiệm, cùng đóng góp ý kiến để xây dựng được một kế hoạch chu đáo và ý nghĩa cho quỹ từ thiện SEDIDCO. Nhân sự trực tiếp tham gia tặng quà là những đoàn viên thanh niên có sức trẻ, có sự nhiệt huyết và có ngọn lửa yêu thương luôn cháy rực. Đội ngũ hậu cần cũng nhanh chóng chuẩn bị món quà phù hợp và một khoản lì xì ý nghĩa cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhân sự không thể tham gia chương trình tặng quà trực tiếp cũng tiếp thêm lửa tinh thần để ngọn đuốc yêu thương của SEDIDCO rực sáng.

Các SEDers hăng hái chuẩn bị quà tặng cho chuyến từ thiện

Đúng 22h00 ngày 20/01/2020 (tức ngày 26 tháng Chạp), đội quân tình nguyện của SEDIDCO chia làm ba hướng đã cùng khởi hành triển khai hoạt động tại các khu vực quận 1, quận 3, quận 5, quận 6,  quận Phú Nhuận … với mong muốn quà tặng sẽ đến tận tay những người vô gia cư, trẻ em lang thang cơ nhỡ đúng thời điểm Tết đang cận kề.

Đội quân tình nguyện SEDIDCO trước giờ khởi hành

Đi dọc các con đường, chăm chú nhìn vào các vỉa hè đã tối đèn, luồn lách vào các khu chợ đang nghỉ ngơi sau một ngày vận hành sôi động, các nhóm từ thiện của SEDIDCO mong muốn sẽ không bỏ sót một ngóc ngách nào và mỗi món quà trao đi sẽ thật sự ý nghĩa với người nhận được.

Người già và trẻ nhỏ là những ưu tiên trong chuyến từ thiện

 

Món quà vật chất thiết thực là điều cần thiết với những mảnh đời bất hạnh nhưng hơn hết là sự sẻ chia, là tấm lòng hảo tâm, là khao khát mang tình yêu thương của mình đến với những số phận không may mắn. Ngoài kia, những mảnh đời bất hạnh vẫn phải lang thang kiếm sống qua ngày nhưng đâu đó vẫn mơ về những ngày Tết sum vầy…

Hơi ấm lan tỏa từ các SEDers

 

Sài Gòn về đêm lạnh hơn, bớt sôi động hơn nhưng những tấm lòng SEDIDCO dường như đã khiến cho mọi thứ ấm áp hơn, thắp sáng niềm tin cho những mảnh đời bất hạnh và thắp sáng niềm tin cho chính những SEDers đang trăn trở về trách nhiệm với xã hội. SEDIDCO không thể giúp tất cả những mảnh đời bất hạnh sẽ có một cuộc sống no đủ hơn nhưng với sức lực nhỏ bé và tấm chân tình của mình, phần nào đã mang đến hơi ấm cho một mùa xuân mới và ít nhất một cái Tết Canh Tý cũng sẽ ấm áp hơn.

SEDIDCO

Đang tải dữ liệu...