Ngày 28 tháng 02 năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã tổ chức thành công Hội nghị sinh hoạt chuyên đề cấp tỉnh “Dạy học tin học” cấp Tiểu học tại trường Tiểu học Nhựt Tảo -  xã An Nhựt Tân. Ông Phạm Hoài Tín – Trưởng phòng Khai thác - Thị trường đã đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) tham dự buổi sinh hoạt và giải đáp những thắc mắc liên quan đến nội dung bộ sách “Luyện tập tin học” được sử dụng trong nhà trường.

Cô Lê Thị Thuý – Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Long An chủ trì hội nghị

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các thầy cô là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, các giáo viên Tin học đang giảng dạy tại các trường Tiểu học trên toàn tỉnh.

Các thầy cô giáo tham dự hội nghị

Gói gọn trong một buổi sáng, buổi sinh hoạt đã tập hợp được những ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự và đặc biệt là tổ chức thành công hai tiết dạy mẫu để hiện thực hoá các nội dung trao đổi.

Tiết học mẫu đầu tiên của khối lớp năm do giáo viên Trương Tấn Lộc đứng lớp với bài “Thực hành thủ tục”. Mục tiêu của tiết học là giúp học sinh biết sử dụng phần mềm Logo để vẽ hình, biết sử dụng thủ tục proceduces trong Logo và thực thi các dòng lệnh mới tạo đã được thầy Trương Tấn Lộc truyền tải trọn vẹn đến các em học sinh lớp Năm 1 trường Tiểu học Nhật Tảo. Trong buổi học, thầy Trương Tấn Lộc đã thực hiện bài bản các hoạt động của giáo viên như: kiểm tra bài cũ, hướng dẫn học sinh viết lệnh tạo các hình đa giác, viết lệnh tạo màu nền và màu nét vẽ, củng cố kiến thức, dặn dò các em học sinh và giúp các em phát triển các kĩ năng của bản thân.

Học sinh lớp Năm 1 – Trường Tiểu học Nhựt Tảo thuận tiện ghi chép bài học mới

ngay trên sách “ Luyện tập tin học” với hình ảnh trực quan

Các thầy cô giáo cùng tham dự giờ học với học sinh lớp Năm 1 – Trường Tiểu học Nhựt Tảo

Giáo viên tin học Trương Tấn Lộc chịu trách nhiệm tiết học mẫu

Tiếp sau đó, giáo viên Ngô Trọng Nhân đã lên lớp với bài dạy “Vẽ theo mẫu” dành cho các em học sinh lớp ba. Thầy Ngô Trọng Nhân với kỹ năng nghiệp vụ của mình đã đạt được mục tiêu của buổi dạy là nâng cao kĩ năng sử dụng công cụ chọn hình (Select), chọn nét vẽ (Size), vẽ đường thẳng (Line), sử dụng công cụ vẽ hình bầu dục (Oval), sử dụng công cụ tô màu (Fill with color), công cụ tẩy xóa (Eraser) trong phần mềm Paint cho các em học sinh lớp Ba 1 của Trường Tiểu học Nhật Tảo. Các vấn đề thắc mắc của học sinh trong buổi học đã được thầy Ngô Trọng Nhân giải đáp cặn kẽ và khuyến khích các em tích cực thực hành trong giờ học.

 

Không chỉ học kiến thức tin học, các em học sinh còn có thể phát triển kĩ năng làm việc nhóm

khi học tập theo bộ sách “Luyện tập tin học”

Học sinh Trường Tiểu học Nhựt Tảo tập thể dục giữa giờ

Sau khi dự giờ hai tiết học, các thầy cô đã có phần thảo luận đi sâu vào phần kiến thức cũng như phương pháp giảng dạy của hai thầy giáo, cùng đưa ra những giải pháp để có các giờ “Dạy học tin học” hiệu quả cho giáo viên môn Tin học trên toàn tỉnh.

Các thầy cô giáo trao đổi sôi nổi trong phần thảo luận

Song song với những trao đổi vềkĩ năng giảng dạy, bộ sách “Luyện tập tin học” cũng nhận được những đánh giá tích cực từ các thầy cô. Với những kiến thức mới mẻ, cập nhật xu hướng thời đại của công nghệ thông tin, bộ sách không chỉ là tài liệu giảng dạy trên lớp mà còn có nhiều nội dung bổ ích giúp các em học sinh Tiểu học có thể tự học tại nhà. Bộ tài liệu được các thầy cô giáo đánh giá là chứa lượng kiến thức toàn diện, hình ảnh trực quan, thiết kế bài giảng chi tiết, cụ thể, giúp giáo viên tiết kiệm thời gian trong việc soạn bài lên lớp.

Ông Phạm Hoài Tín – TP Khai thác Thị trường – Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam

chia sẻ về nội dung bộ sách “Luyện tập tin học” dành cho học sinh tiểu học

Buổi hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Dạy học tin học” của tỉnh Long An đã thành công tốt đẹp và giúp các thầy cô giáo dạy tin học trên địa bàn tỉnh có cơ hội được chia sẻ ý kiến cá nhân, tiếp thu những đóng góp thiết thực để tăng cường hiệu quả trong các giờ lên lớp. 

SEDIDCO

Đang tải dữ liệu...