ỨNG DỤNG CẢNH BÁO SÁCH TIẾNG ANH GIẢ

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sách Tiếng Anh giả có dán thẻ cào Sách Mềm giả không kích hoạt sử dụng được, gây khó khăn cho thầy cô giáo và các em học sinh.

Thực trạng

Các thầy cô giáo, các em học sinh đã quen thuộc với sản phẩm sách Giáo khoa Tiếng Anh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 (Sách theo Đề án NNQG 2020) của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Những cuốn sách này được đính kèm trên bìa 4 thẻ cào sử dụng Sách Mềm (phần mềm sách điện tử tương tác) từ năm 2017.

                                                

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sách Tiếng Anh có dán thẻ cào Sách Mềm, tuy nhiên khi kích hoạt sử dụng lại báo lỗi hoặc đã có người sử dụng. Hầu hết, số thẻ cào đó đều là thẻ giả, được gắn trên sách giả.

Do lợi ích thu được từ việc buôn bán sách giả là rất lớn và chế tài xử phạt còn nhẹ, nên nhiều cửa hàng và cá nhân tham gia, tiếp tay cho việc bán sách giả, thậm chí có những nơi bán sách giả còn trắng trợn nói rằng mã thẻ cào của sách thật nhưng bị sai, không kích hoạt được để không phải hoàn trả lại tiền hoặc đổi sách thật cho người mua hàng.

Giải pháp

Khi mua sách giáo khoa, sách bài tập Tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 12 có dán thẻ cào Sách Mềm tại các cửa hàng sách, người sử dụng cần đặc biệt lưu ý giữ lại hóa đơn bán hàng - đề phòng trường hợp mua phải sách giả cần đổi lại sách thật. Cẩn thận hơn nữa có thể yêu cầu đóng dấu của cửa hàng vào sách.

Người sử dụng cào lấy mã số bí mật trong thẻ cào Sách Mềm đính trên bìa 4 của cuốn sách giấy và truy cập vào website sachmem.vn để kích hoạt sử dụng Sách Mềm, nếu là sách giả sẽ không kích hoạt sử dụng được Sách Mềm.

Để chắc chắn hơn, trước khi mua sách, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể sử dụng ứng dụng cảnh báo sách tiếng Anh giả có tên “Thẻ Sách Mềm”. Với ứng dụng này, người sử dụng có thể kiểm tra nhanh thẻ sử dụng Sách Mềm để được cảnh báo sách giả.

Ứng dụng được sử dụng dễ dàng trên hệ điều hành Android hoặc IOS. Người dung chỉ cần truy cập chợ ứng dụng trên điện thoại “CH Play” hoặc “Apple store”, sau đó tìm ứng dụng "Thẻ Sách Mềm". Sau khi cài đặt, chỉ cần mở ứng dụng và nhập "số se-ri trên thẻ cào Sách Mềm" để kiểm tra và xem kết quả.

                                                                                

Chung tay tẩy chay sách giả

 Để đảm bảo quyền lợi của người mua sách, công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam kính đề nghị:

- Các nhà trường đăng kí mua sách cho học sinh tại các địa chỉ tin cậy như in trên bìa sách.

- Nếu nhà trường mua nhầm phải sách giả và đã cung cấp đến tay các em học sinh, cần thu hồi và đổi lại sách thật cho các em.

- Các bậc phụ huynh, các em học sinh nên đăng kí mua sách qua nhà trường hoặc có thể mua trực tuyến tại website www.phuongnam.edu.vn .

- Tẩy chay các cửa hàng bán sách giả (đã được xác nhận) và chia sẻ thông tin đến cộng đồng.

Nếu quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh mua phải sách giả (không kích hoạt sử dụng được Sách Mềm) cần kiên quyết yêu cầu nơi bán sách giả hoàn trả lại sách thật có gắn thẻ cào Sách Mềm kích hoạt sử dụng được. Nếu cửa hàng không đáp ứng yêu cầu thì thông báo cho cơ quan chức năng (đội quản lí thị trường, công an sở tại) giải quyết.

Vì quyền lợi của giáo viên, học sinh, hãy chung tay, góp sức cùng NXBGDVN chống tệ nạn hàng giả, tẩy chay những nơi bán hàng giả.

                                                                                                                                                                                                                                  SEDIDCO

Đang tải dữ liệu...