Sách Hành trang công dân số Lớp 1

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Số trang
50 trang

Bộ sách Hành trang công dân số gồm 5 cuốn, dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Sách được biên soạn bám sát khung năng lực số và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại kế hoạch Số 169/KH-BGDĐT ngày 16/2/2023 về triển khai giáo dục kĩ năng công dân số ở cấp Tiểu học.

HÀNH TRANG CÔNG DÂN SỐ không chỉ giúp các em học sinh trang bị những kiến thức, kĩ năng, năng lực số hữu ích, thiết thực mà còn giải pháp phù hợp để triển khai giáo dục kĩ năng công dân một cách bài bản, hiệu quả trong các trường Tiểu học

MỤC TIÊU HỌC TẬP

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC SỐ CỦA CÔNG DÂN THẾ KỈ 21:

• Vận hành các thiết bị số: Phát triển kĩ năng sử dụng thiết bị số một cách an toàn, hiệu quả.
  • Xử lí thông tin và dữ liệu: Đánh giá độ tin cậy của nguồn dữ liệu. Khai thác thông tin trên Internet, lựa chọn phần mềm để giải trí và học tập.
  • Tư duy lập trình: Phát triển tư duy và khả năng sáng tạo, nâng cao kĩ năng giải quyết vấn đề, hợp tác và làm việc nhóm.
  • Văn hóa, an toàn, bảo mật: Giáo dục văn hóa, ứng xử trong môi trường số. Bảo vệ thể chất và tâm lí trước ảnh hưởng của môi trường số. Nâng cao trách nhiệm, quyền, nghĩa vụ và tuân thủ pháp luật trong môi trường số.

Bộ sách được tổ chức xuất bản với sự hợp tác của đội ngũ tác giả là các nhà khoa học, chuyên gia giáo dục kĩ năng số có uy tín, kinh nghiệm và tâm huyết. Bộ sách là giải pháp phù hợp để triển khai giáo dục kĩ năng công dân số một cách bài bản, hiệu quả trong các trường tiểu học.

Chủ biên/tác giả

Tổng chủ biên