CHUỖI HỘI THẢO TIẾNG ANH NÂNG CAO PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY DÀNH CHO SGK FRIENDS SERIES

22/06/2023

Sách giáo khoa mới là một nỗi lo chung của đa số giáo viên hiện nay, bởi việc giảng dạy bộ sách mới gặp nhiều vấn đề trở ngại như nguồn tư liệu tham khảo không phong phú, không đủ tài liệu nghiên cứu chuyên sâu, nội dung sách còn mới lạ ,…

Hiểu được nỗi lo của Thầy/Cô, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã phối hợp cùng NXB Đại học Oxford tổ chức 07 buổi hội thảo chuyên đề bàn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh xoay quanh các bộ sách Family and Friends National Edition, Friends Plus và Friends Global.

Lịch hội thảo Tiếng Anh Friends Series

Chuỗi hội thảo gồm 07 chủ đề, diễn ra từ ngày 30/06 – 04/08 vào Thứ Sáu các tuần trong tháng.

Nội dung hội thảo sẽ xoay quanh các phương pháp dạy học, với ngữ liệu minh họa được lấy trực tiếp từ SGK Tiếng Anh 4, 8, 11 thuộc bộ sách Friends Series - bàn về các phương pháp dạy học như dạy kĩ năng Nghe – Nói, kĩ năng đọc hiểu, Ngữ pháp,... Cách giao lưu và tương tác với học sinh từng cấp, giúp học sinh tập trung và hứng thú với từng tiết học tiếng Anh, mang đến 1 tiết học hiệu quả và giúp học sinh có thêm nhiều hoạt động, trải nghiệm trong lớp học.

Tham dự hội thảo, Thầy/Cô giáo sẽ nhận được các quyền lợi:
  • + Bàn về phương pháp quản lí lớp học và duy trì sự chú ý của học sinh;
  • + Chia sẻ và nâng cao phương pháp giảng dạy đối với môn Tiếng Anh đặc biệt là bộ SGK Tiếng Anh Friends Series của NXBGDVN;
  • + Cơ hội gặp gỡ và tương tác với các diễn giả nước ngoài;
  •  + Giấy chứng nhận (E-certificate) từ NXB Đại học Oxford.
Lưu ý:
  • + Thầy/Cô vui lòng kiểm tra các thông tin: Last Name, First Name và địa chỉ email trước khi bấm ĐĂNG KÍ. NXB Đại học Oxford sẽ cấp giấy chứng nhận dựa trên thông tin được gửi về.
  • + Sau khi đăng kí, mỗi GV sẽ nhận được 1 đường link tham dự riêng - là căn cứ để xác nhận tham gia Hội thảo. Trong trường hợp tham dự chung hoặc xem lại bản ghi hình, NXB không hỗ trợ cấp chứng nhận bổ sung.
  • + Để đảm bảo giá trị của Giấy chứng nhận, NXB Đại học Oxford không hỗ trợ điều chỉnh thông tin hoặc cấp bổ sung trong mọi trường hợp.

HỘI THẢO DÀNH CHO CẤP TIỂU HỌC

Buổi 1: Lồng ghép văn hóa và giá trị đạo đức vào các bài học với SGK Tiếng Anh 4 Family and Friends National Edition.
Thời gian: Thứ Sáu ngày 30/06 , 9h00 - 10h30
Mục tiêu: Giáo viên khai thác các phương pháp tích hợp, lồng ghép các chủ đề văn hóa và giá trị đạo đức có trong bộ sách một cách sinh động và hiệu quả; Giúp học sinh hiểu biết thêm về các nền văn hóa thông qua việc học ngôn ngữ.

Buổi 2: Giảng dạy ngữ pháp cho học sinh Tiểu học thật hiệu quả.
Thời gian: Thứ Sáu, 30/06 từ 14h00 - 15h30
Mục tiêu: Giáo viên khai thác các thủ thuật vui nhộn, thú vị giúp học sinh hăng hái tham gia các bài học Ngữ pháp như sử dụng hình ảnh, các bài hội thoại, các bài hát và các câu chuyện kể hấp dẫn trong SGK Tiếng Anh 4 Family and Friends National Edition.

Buổi 3: Dạy Ngữ âm thật hấp dẫn cho học sinh Tiểu học
Thời gian: Thứ Sáu, 07/07 từ 9h00 - 10h30
Mục tiêu: Giáo viên triển khai các hoạt động đơn giản trong các bài học Ngữ âm của SGK Tiếng Anh 4 Family and Friends National Edition bằng các phương pháp thật hấp dẫn và thú vị.

HỘI THẢO DÀNH CHO CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ

Buổi 1: Đường hướng tích hợp các kỹ năng - Hỗ trợ cách dùng Tiếng Anh chuẩn mực bản xứ trong sách giáo khoa Tiếng Anh 8 Friends Plus

Thời gian: Thứ Sáu, 14/07 từ 9h00 - 10h30

Mục tiêu:

• + Thiết lập môi trường ngôn ngữ chuẩn mực bản xứ trong lớp học;
  • + Khám phá đường hướng tích hợp kỹ năng trong SGK Tiếng Anh 8 Friends Plus;
  • + Kiểm tra việc học hiệu quả thông qua kết hợp các kĩ năng ngôn ngữ chủ chốt;
  • + Cung cấp các hướng dẫn giảng dạy hiệu quả phù hợp với nhu cầu của người học.

Đăng kí: https://events.oup.com/oxford-university-press/Integrated-Skills-Approach-Support-authentic-language-use-with-Tieng-Anh-8-Friends-Plus?utm_bmcr_source=PN

Buổi 2: Ứng dụng ngữ pháp vào cuộc sống thông qua hoạt động giao tiếp.

Thời gian: Thứ Sáu, 21/07 từ 9h00 - 10h30

Mục tiêu:

• + Các phương pháp giảng dạy ngữ pháp theo đường hướng giao tiếp;
  • + Các bước chuẩn bị quan trọng để trình bày bài học ngữ pháp trong lớp học;
  • + Khám phá các kỹ thuật và hoạt động tạo sự tương tác giữa các học sinh nhằm củng cố bài học ngữ pháp;
  • + Kích hoạt ngữ pháp thông qua các bài tập luyện sự trôi chảy mang tính chất giao tiếp.

Đăng kí: https://events.oup.com/oxford-university-press/Bringing-Grammar-to-Life-Through-Communication?utm_bmcr_source=PN

HỘI THẢO DÀNH CHO CẤP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Buổi 1: Kết hợp 4 kỹ năng ngôn ngữ cùng với nhau

Thời gian: Thứ Sáu, 28/07 từ 9h00 - 10h30

Mục tiêu buổi hội thảo: Kết hợp các kỹ năng ngôn ngữ với tốc độ cao và đa dạng trong các tình huống thực tế.
  • + Kết hợp 2 hoặc nhiều kỹ năng ngôn ngữ để hoàn thành một tác vụ thực tế;
  • + Thảo luận về cách thức triển khai đường hướng tích hợp kỹ năng trên lớp một cách hiệu quả;
  • + Khám phá và trải nghiệm các ý tưởng thực tế trên lớp học để áp dụng đường hướng tích hợp kỹ năng vào việc giảng dạy hằng ngày với sách Tiếng Anh 11 Friends Global.

Đăng kí: https://events.oup.com/oxford-university-press/Bringing-the-Four-Skills-Together?utm_bmcr_source=PN

Buổi 2: Giảng dạy ngữ pháp bằng các phương pháp tiếp cận theo đường hướng  giao tiếp.

Thời gian: Thứ Sáu, 04/08 từ 9h00 - 10h30

• + Thay đổi hình ảnh về một lớp học ngữ pháp: chuyển từ dạy ngữ pháp thông qua quy tắc, bảng biển sang những cách thức khác hấp dẫn hơn;
  • + Khám phá những cách thức mới để giới thiệu, tương tác và tìm hiểu ngữ pháp Tiếng Anh;
  • + Sử dụng ngữ liệu từ SGK Tiếng Anh 11 Friends Global để minh họa về giảng dạy ngữ pháp theo đường hướng giao tiếp.