ĐỒNG THÁP – HỘI NGHỊ TRAO TẶNG TÀI KHOẢN VÀ TẬP HUẤN SỬ DỤNG HỌC LIỆU THÔNG MINH

30/10/2023

Ngày 27/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị trao tặng 128.000 tài khoản và tập huấn khai thác hệ thống Học liệu thông minh thuộc hệ sinh thái Học liệu số - Hoclieu.vn cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị góp phần thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018, đồng thời nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án chuyển đổi số ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp với giải pháp Học liệu thông minh của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN).

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở GDĐT; Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GDĐT, bà Ngô Thúy Anh - Trưởng phòng giáo dục Mầm non - Tiểu học; ông Thành Bạch Hải – Trưởng phòng Phòng Giáo dục Trung học và Thường xuyên.

Về phía NXBGDVN có bà Mai Ngọc Liên - Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam; Ông Lê Minh Đức - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học liệu số.

Bà Mai Ngọc Liên – Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam trao tượng trưng 128.000 tài khoản Học liệu thông minh cho Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: “Việc tổ chức tập huấn sử dụng Hệ sinh thái Học liệu số là một hoạt động quan trọng nhằm giúp các thầy cô giáo nắm vững các tính năng, tiện ích của hệ thống, từ đó khai thác hiệu quả hệ thống trong dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học”.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT chia sẻ trong hội nghị

Hội nghị tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với 210 điểm cầu và 3.400 đại biểu là cán bộ quản lí, giáo viên tham dự. BCV chia sẻ những tính năng nổi bật của hệ thống, hướng dẫn Thầy/Cô khai thác tính năng của hệ thống học liệu điện tử hoclieu.vn, quản lí hồ sơ chuyên môn, ra đề kiểm tra, đánh giá,.... Sau buổi tập huấn, Quý Thầy/Cô thảo luận sôi nổi với BCV về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình trải nghiệm.

Điểm cầu chính tại Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp

Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với gần 3.400 Quý đại biểu, Thầy/Cô tham dự

Ông Lê Minh Đức - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học liệu số báo cáo tại Hội nghị

Học liệu thông minh là hệ thống ôn luyện, kiểm tra đánh giá thường xuyên và định kỳ được biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và bám sát nội dung các bộ sách giáo khoa theo chương trình mới. Hệ thống Học liệu thông minh đã được đăng ký bản quyền tại Trung tâm bản quyền số (thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam) và đăng ký thẩm định tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhằm trang bị cho thầy cô giáo và học sinh nguồn học liệu giảng dạy chính thống với chất lượng, nội dung tốt nhất.

Toàn bộ nội dung được biên soạn, biên tập công phu bởi đội ngũ tác giả giàu kinh nghiệm của NXB Giáo dục Việt Nam, đáp ứng yêu cầu chính xác - khoa học - chuẩn mực. Hệ thống còn được áp dụng công nghệ Học tập thích ứng - Cá nhân hóa học tập giúp mỗi học sinh xây dựng lộ trình học tập riêng biệt theo khả năng cá nhân, từ đó tạo hứng thú học tập và nâng cao tinh thần tự học. Sử dụng học liệu thông minh, giáo viên sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức; việc dạy học hiệu quả hơn nhờ kho học liệu phong phú, đồng bộ, chuyên sâu; quản lý triệt để quá trình học tập của học sinh.

Quý Thầy/Cô nắm vững các tính năng của hệ thống học liệu, ứng dụng vai trò công nghệ thông tin hiệu quả trong giáo dục

Hội nghị tạo thuận lợi cho giáo viên, học sinh, nhà trường sử dụng và làm quen với ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

Giáo dục Phương Nam.