KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH "CÙNG TIẾP BƯỚC EM TỚI TRƯỜNG" - TỈNH ĐỒNG THÁP

11/07/2023

Ngày 10/7, Chương trình tặng sách giáo khoa “Cùng tiếp bước em tới trường” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trở lại cùng các em học sinh thân yêu trong năm học 2023 – 2024.

Ông Trần Văn Hưng - Phó Giám đốc NXBGDVN tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình

Phối hợp cùng Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp, đại diện NXBGD tại TP. HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam triển khai hoạt động thường niên tặng sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chương trình vinh hạnh có sự tham dự của Bà Ngô Thuý Anh - Trưởng phòng Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp; Ông Trần Văn Hưng – Phó Giám đốc NXBGD tại TP. HCM; và các Thầy/Cô là Cán bộ quản lí đại diện cho Sở GDĐT tỉnh.

Trong năm học này, NXBGDVN, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam dành tặng cho các em học sinh của tỉnh Đồng Tháp 2700 bộ sách giáo khoa và sách tiếng Anh theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, lớp 1: 400 bộ; lớp 2: 400 bộ; lớp 3: 300 bộ; lớp 4: 300 bộ; lớp 6: 400 bộ; lớp 7: 300 bộ; lớp 8: 300 bộ; lớp 10: 200 bộ và lớp 11: 100 bộ.

Ông Trần Văn Hưng - Phó Giám đốc NXBGDVN tại Thành phố Hồ Chí Minh (đứng bên trái) trao bảng tượng trưng tặng sách giáo khoa cho bà  Ngô Thuý Anh, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp

Ông Trần Văn Hưng - Phó Giám đốc NXBGDVN tại Thành phố Hồ Chí Minh (đứng giữa) trao tặng sách giáo khoa cho đại diện 12 Phòng GDĐT huyện, thành phố

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp gửi lời cảm ơn và tặng hoa tri ân đại diện Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bà Ngô Thuý Anh - Trưởng phòng Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi lễ trao tặng: “Đây là một việc làm nhân văn và ý nghĩa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam. Với sự hỗ trợ này, gia đình cũng sẽ tạo điều kiện nhiều hơn cho các em trong quá trình học tập, giảm nguy cơ học sinh bỏ học.

Ngoài ra, các đơn vị cũng thực hiện các giải pháp đảm bảo 100% học sinh có đầy đủ sách giáo khoa cho năm học mới, thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.”

Hoạt động trao tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo được Giáo dục Phương Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục tại 9 tỉnh thành phía Nam đang tiếp tục được triển khai nhanh chóng và kịp thời trước khi năm học mới bắt đầu.

Thương chúc các em một năm học mới nhiều niềm vui và tiếp nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Giáo dục Phương Nam