Khởi động tập huấn SGK tiếng Anh phục vụ năm học 2024-2025

18/06/2024

Các buổi tập huấn sách giáo khoa tiếng Anh 5, 9, 12 của NXBGDVN đã bắt đầu được triển khai tại các tỉnh thành để phục vụ năm học 2024-2025.

Trong tuần qua, các buổi tập huấn bộ sách giáo khoa tiếng Anh 5, 9, 12 của NXBGDVN dành cho giáo viên cuối cấp tại các tỉnh Long An, Vĩnh Long và Hậu Giang đã diễn ra thành công, đem lại nhiều kiến thức bổ ích và trải nghiệm thực tế cho các thầy/cô giáo. Các buổi tập huấn do Giáo dục Phương Nam phối hợp cùng các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức không chỉ giúp giáo viên nắm vững nội dung các bộ sách mới và phương pháp giảng dạy mà còn tạo điều kiện để các thầy/cô thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ nhau.

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng giáo viên SGK Tiếng Anh lớp 9 và lớp 12 Global Success tại tỉnh Hậu Giang

Trong các buổi tập huấn, giáo viên đã được hướng dẫn cách sử dụng bộ sách giáo khoa tiếng Anh một cách hiệu quả nhất, từ cách trình bày bài giảng, đến cách thức truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách sinh động và hấp dẫn. Ngoài ra, các thầy/cô cũng được trang bị những phương pháp dạy học mới nhất, từ việc sử dụng công nghệ trong giảng dạy đến việc tạo ra các hoạt động thực tế để kích thích sự tò mò và hứng thú học tiếng Anh cho học sinh.

Giáo viên dự tập huấn trao đổi, thảo luận trong buổi tập huấn tại tỉnh Hậu Giang

Đặc biệt, các buổi tập huấn cũng tập trung vào việc phân tích và thảo luận về cách tiếp cận và giảng dạy cho từng đối tượng học sinh khác nhau, từ học sinh năng động và sáng tạo đến học sinh có nhu cầu đặc biệt. Điều này giúp các giáo viên hiểu rõ hơn về sự đa dạng của học sinh và cách tiếp cận phù hợp để có thể phát triển tối đa tiềm năng của mỗi em học sinh.

Các giáo viên và báo cáo viên tập huấn hướng dẫn cách tiếp cận học sinh lớp 5 tại tỉnh Vĩnh Long

Ngoài ra, thời gian tập huấn cũng là dịp để các giáo viên kết nối, giao lưu và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Các thầy/cô đã có cơ hội chia sẻ những khó khăn trong quá trình dạy và học, cũng như học hỏi những phương pháp giảng dạy mới từ các đồng nghiệp. Điều này không chỉ giúp các thầy/cô cảm thấy được ủng hộ mà còn mở ra cơ hội hợp tác và phát triển trong tương lai.

Giáo viên tham gia tương tác tại buổi tập huấn bộ SGK Tiếng Anh Global Success lớp 5 tại tỉnh Vĩnh Long

Có thể thấy rằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự nhiệt huyết của các giáo viên tham dự đã khiến cho các buổi tập huấn trở nên hiệu quả hơn. Hy vọng rằng những kiến thức và kinh nghiệm mà từ các buổi tập huấn sẽ giáo viên được áp dụng vào thực tiễn dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiếng Anh tại các địa phương.

Chương trình tập huấn sẽ tiếp tục được Giáo dục Phương Nam phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai trong thời gian hè để giúp đội ngũ giáo viên các tỉnh dụng sách giáo khoa tiếng Anh của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có thể tự tin bước vào năm học 2024-2025.

Giáo dục Phương Nam