Sách giáo khoa Tiếng Anh 3 Family and Friends National Edition

25/02/2022

Sách giáo khoa tiếng Anh 3 Family & Friends National Edition là bộ sách tiếp nối thành công từ sách giáo khoa tiếng Anh 1,2 Family & Friends National Edition của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN). Bộ sách được tổ chức biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018) và dựa trên khung tham chiếu chương trình.

Bộ sách Tiếng Anh 3 Family and Friends National Edition đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo phê duyệt là sách giáo khoa dùng trong lớp 3 theo công văn số 438/QĐ-BGDĐT ban hành ngày 28/01/2022.

Family and Friends National Edition chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với giáo viên trong những năm học gần đây. Bộ sách là sự kết hợp giữa hai nhà xuất bản lớn trong và ngoài nước: NXB Đại học Oxford và NXB Giáo dục Việt Nam. Bộ sách được đồng biên soạn bởi các chuyên gia nước ngoài và các tác giả Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong việc biên soạn sách giáo khoa,….

Với phương châm Nurture a love for learning English – Nuôi dưỡng tình yêu học tiếng Anh bộ sách giúp các em làm quen và yêu thích môn tiếng Anh ở lớp 1, 2. Đến lớp 3, các em sẽ chính thức bắt đầu học tập và bước vào thế giới tri thức hoàn toàn mới.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT

Tiếng Anh 3 Family and Friends National Edition được lồng ghép các nội dung của sách tiếng Anh 1 và 2. Điều này giúp củng cố kiến thức đối với trẻ đã được tiếp cận tiếng Anh từ hai năm đầu tiểu học và giúp những trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 3 không bị bỡ ngỡ bởi kiến thức mới.

Tiếng Anh 3 Family and Friends National Edition được biên soạn theo phương hướng phát triển học sinh toàn diện (Whole-child development). Song song với việc học tiếng Anh, bộ sách còn tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh thông qua các hoạt động học tập, từ đó hình thành các giá trị đạo đức và các kĩ năng của thế kỉ 21 (Creativity – Sáng tạo, Collaboration – Hợp tác, Communication – Giao tiếp, Critical Thinking – Tư duy phản biện) và cung cấp kiến thức và kĩ năng giúp các em trở thành công dân toàn cầu, từng bước hội nhập thời đại mới.

Bộ sách còn tạo nhiều cơ hội cho học sinh áp dụng tiếng Anh trong Nhà trường vào tình huống một cách thực tế, đồng thời phát triển 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với hai trang Skill Time! trong mỗi đơn vị bài học.

Ngoài ra bộ sách còn xây dựng các bài học giúp các em phát triển năng lực giao tiếp. Với bài Everyday English (Tiếng Anh hằng ngày) được dựa theo các bài thi chuẩn tiếng Anh Cambridge. Với bộ sách, các em sẽ được cung cấp các cụm từ thông dụng, hữu ích sử dụng trong các tình huống giao tiếp hằng ngày. Bộ sách mang tính ứng dụng cao – liên kết thực tế vào đời sống, chuẩn bị cho các em kĩ năng để giao tiếp trong tương lai.

Family and Friends National Edition là bộ sách duy nhất thiết kế riêng nội dung tích hợp liên môn (CLIL/Culture). Song song với dạy học tiếng Anh, bộ sách còn cung cấp kiến thức của các môn như Toán, Khoa học,…. bằng tiếng Anh giúp tăng động lực và tình yêu học tiếng Anh của học sinh thông qua cách trình bày ngôn ngữ trong ngữ cảnh thực tế. Nội dung của các bài học này được bám sát theo Chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Ngoài ra, với bài Culture, các chủ điểm văn hóa được lồng ghép vào nội dung bài học, giúp học sinh thêm yêu thích văn hóa Việt và mở rộng tìm hiểu thêm về văn hóa nước bạn.

Ngoài ra, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam còn cung cấp giải pháp kĩ thuật số toàn diện dành cho giáo viên/học sinh sử dụng bộ sách Tiếng Anh 3 Family and Friends National Edition. Đảm bảo việc giảng dạy – học tập với trọn bộ tài nguyên hỗ trợ bao gồm TÀI NGUYÊN SỐSÁCH SỐ.

TÀI NGUYÊN SỐ

Tài nguyên số được đội ngũ tác giả biên soạn đảm bảo chuẩn mực và bám sát theo nội dung sách giáo khoa tiếng Anh 3 Family and Friends National Edition. Cung cấp các tài liệu hỗ trợ việc dạy học của giáo viên. Đây được xem như tài liệu tham khảo giúp giáo viên có thêm phương pháp giảng dạy, gợi ý cho giáo viên các hoạt động tổ chức lớp học với nhiều trình độ khác nhau.

+ Các tài nguyên cơ bản như thẻ từ - flashcard, thẻ ngữ âm – phonics cards, âm thanh – audio, tranh truyện – poster, phân phối chương trình – syllabus,…

+ Sách giáo viên (Teacher’s Guide) dành cho giáo viên – giới thiệu các phương pháp giảng dạy, đáp án trong sách học sinh và sách bài tập.

+ Sách bài tập (Workbook) giúp học sinh ôn tập lại từ vựng, cấu trúc ngữ pháp đã học tương đương với mỗi unit trong sách học sinh. Các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết được phát huy tối đa ở sách bài tập.

Kế hoạch bài dạy – Giáo án (được xây dựng với từng tiết học dài 30 phút)

Bài giảng điện tử cung cấp tài liệu soạn giảng dưới hình thức tham khảo cho giáo viên.

Hệ thống các bài kiểm tra Assessment Test (sau mỗi đơn vị bài học và định kì năm học) đáp ứng yêu cầu làm quen và tiệm cận với các bài thi chuẩn Quốc gia và chuẩn Quốc tế, đảm bảo chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Hệ thống các tài liệu kèm thêm, các phiếu bài tập, phiếu hoạt động trong Printable Resources, giúp giáo viên mở rộng bài học và làm đa dạng, phong phú các hoạt động trong lớp học.

Các website và diễn đàn sinh hoạt chuyên môn tiếng Anh, tạo điều kiện và sân chơi để giao lưu, trao đổi cũng như phát triển them các kĩ năng chuyên môn trong công tác giảng dạy.

SÁCH SỐ: Phiên bản số hóa của sách học sinh và sách bài tập. Với sách điện tử, giáo viên có thể sử dụng để giảng dạy trực tiếp tại lớp học hoặc online/trực tuyến với các công cụ hỗ trợ như phóng to, thu nhỏ, highlight (gạch chân), vẽ (ghi chú) với đáp án và file nghe được tích hợp…

Mời quý Thầy/Cô giáo cùng xem video giới thiệu tổng quan về bộ sách Tiếng Anh 3 Family and Friends National Edition của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Tiếng Anh 3 Family and Friends National Edition được biên soạn theo Khung chương trình giáo dục phổ thông 2018, do vậy phù hợp áp dụng với việc giảng dạy ở tất cả các trường tiểu học ở nhiều địa phương với nhiều điều kiện khác nhau trên cả nước.

Phương Nam