Sách giáo khoa Tiếng Anh 7 Friends Plus

21/03/2022

Bộ sách Tiếng Anh 7 Friends Plus với phương châm Hướng đến tương lai là sự phối hợp giữa hai nhà xuất bản lớn trong và ngoài nước. Với dữ liệu gốc từ Nhà xuất bản Đại học Oxford và sự cải biên, biên soạn lại từ đội ngũ tác giả với nhiều năm kinh nghiệm hợp tác cùng Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, bộ sách là sản phẩm đảm bảo đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh theo Khung chương trình Giáo dục phổ thông 2018 do Bộ Giáo dục – Đào tạo ban hành vừa đảm bảo giúp học sinh đáp ứng các tiêu chí học tập khác nhau.

Được Bộ Giáo dục - Đào tạo phê duyệt là sách giáo khoa tiếng Anh sử dụng trong cơ sở giáo dục theo quyết định số 441/QĐ - BGDĐT ban hành ngày 28/01/2022.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT

Bộ sách Tiếng Anh 7 Friends Plus được biên soạn hiện đại, cập nhật xu hướng thời đại mới với cách xây dựng, thiết kế bài học chuẩn mực về mặt nội dung, ngôn ngữ cũng như hình ảnh. Đây được xem là sản phẩm hiện đại – phù hợp dành cho đối tượng học sinh cấp Trung học cơ sở, giúp các em hứng thú trong quá trình học tập.

Nội dung sách được thiết kế theo phương pháp tự khám phá có hướng dẫn hướng các em học sinh đến quá trình tư duy độc lập thông qua các mục Chiến lược kỹ năng (Skill Strategies), Chiến lược học tập (Study strategies)Cụm từ chủ chốt (Key phrases). Các khung chiến lược này đưa ra gợi ý, khuyến khích học sinh tự suy nghĩ và rút ra các quy tắc ngôn ngữ. Các hoạt động ôn tập và sử dụng ngôn ngữ được thiết kế xuyên suốt, có hệ thống. Sách cũng chú trọng kết hợp những phát triển mới nhất trong phương pháp giảng dạy, từng bước giúp các em phát triển các kĩ năng cần có của một công dân toàn cầu.

Bộ sách được biên soạn tương thích chuẩn kiểm tra đánh giá 04 cấp độ từ Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao. Đảm bảo phù hợp khi đưa vào giảng dạy đại trà tại các tỉnh/thành phố và phù hợp cả đối với việc dạy học mở rộng và nâng cao. 

Bộ sách tạo điều kiện giúp các em rèn luyện tiếng Anh ở cả bốn kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết vừa có sự tiếp xúc đa dạng văn hóa và tư duy khoa học tiên tiến thông qua các bài CLIL/Culture (Học tích hợp nội dung và ngông ngữ), thông qua tiếng Anh giới thiệu đến các em những nét văn hóa về con người, đất nước, phong tục hay tích hợp kiến thức của các môn học Toán, Khoa học, công nghệ,… từ đó mở rộng cách nhìn nhận vấn đề của học sinh .

Ví dụ: Unit 1 với chủ đề My Time - phân bổ thời gian hợp lí, học sinh được tích hợp 1 bài học về các công cụ biểu đồ của môn Toán. Hoặc Unit 8 trong bài học về phương tiện giao thông trong tương lai – học sinh được tích hợp 1 bài học về lịch sử ngành hàng không.

TÀI NGUYÊN SỐ

Ngoài ra, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam còn cung cấp giải pháp kĩ thuật số toàn diện dành cho giáo viên/học sinh sử dụng bộ sách Tiếng Anh 7 Friends Plus, đảm bảo việc giảng dạy – học tập với trọn bộ tài nguyên hỗ trợ bao gồm TÀI NGUYÊN SỐ và SÁCH SỐ.

Tài nguyên số được đội ngũ tác giả biên soạn đảm bảo chuẩn mực và bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Anh 7 Friends Plus. Cung cấp các tài liệu hỗ trợ việc dạy học của giáo viên. Đây được xem như tài liệu tham khảo giúp giáo viên có thêm phương pháp giảng dạy, gợi ý cho giáo viên các hoạt động tổ chức lớp học với nhiều trình độ khác nhau.

Sách giáo viên (Teacher’s Guide) dành cho giáo viên – giới thiệu các phương pháp giảng dạy, đáp án trong sách học sinh và sách bài tập.

Sách bài tập (Workbook) giúp học sinh ôn tập lại từ vựng, cấu trúc ngữ pháp đã học tương đương với mỗi unit trong sách học sinh. Các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết được phát huy tối đa ở sách bài tập.

Kế hoạch bài dạy – Giáo án (được xây dựng với từng tiết học dài 30 phút)

Bài giảng điện tử cung cấp tài liệu soạn giảng dưới hình thức tham khảo cho giáo viên.

Hệ thống các bài kiểm tra Assessment Test (sau mỗi đơn vị bài học và định kì năm học) đáp ứng yêu cầu làm quen và tiệm cận với các bài thi chuẩn Quốc gia và chuẩn Quốc tế, đảm bảo chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Hệ thống các tài liệu kèm thêm, các phiếu bài tập, phiếu hoạt động trong Printable Resources, giúp giáo viên mở rộng bài học và làm đa dạng, phong phú các hoạt động trong lớp học.

Các website và diễn đàn sinh hoạt chuyên môn tiếng Anh, tạo điều kiện và sân chơi để giao lưu, trao đổi cũng như phát triển them các kĩ năng chuyên môn trong công tác giảng dạy.

SÁCH SỐ: Phiên bản số hóa của sách học sinh và sách bài tập. Với sách điện tử, giáo viên có thể sử dụng để giảng dạy trực tiếp tại lớp học hoặc online/trực tuyến với các công cụ hỗ trợ như phóng to, thu nhỏ, highlight (gạch chân), vẽ (ghi chú) với đáp án và file nghe được tích hợp…

Chúng tôi tin chắc rằng, đây hoàn toàn là sản phẩm phù hợp với đại đa số các em học sinh trung học cơ sở ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Ngoài việc rèn luyện và mang đến niềm yêu thích học tiếng Anh, bộ sách còn đáp ứng các yêu cầu mục đích học tập tiếng Anh khác như việc làm quen với các dạng đề thi chuẩn quốc tế,….

Mời quý Thầy/Cô giáo cùng xem video giới thiệu tổng quan về bộ sách Tiếng Anh 7 Friends Plus của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Bộ sách gồm 12 cuốn được biên soạn liên thông từ Tiểu học – trung học phổ thông với các bộ sách Family and Friends National Edition, Friends Plus và Friends Global.

Phương Nam