TẶNG HỌC BỔNG CHO HỌC SINH VƯỢT KHÓ - HỌC TỐT NĂM HỌC 2023-2024

27/11/2023

Tiếp nối truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, biểu dương các cá nhân điển hình vượt khó trong học tập, trong tháng 11, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam (Giáo dục Phương Nam) đã đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) trao tặng học bổng cho học sinh vượt khó - học tốt tại một số tỉnh, thành phía Nam.

Chương trình Tặng học bổng cho học sinh vượt khó - học tốt năm học 2023-2024, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các hoạt động từ thiện xã hội, đồng thời nhằm khuyến khích, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó, nỗ lực vươn lên trong học tập. Hoạt động do NXBGDVN đồng loạt triển khai trên cả nước từ tháng 10 đến giữa tháng 11 năm 2023.

NXBGDVN, Giáo dục Phương Nam trao 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó, học tốt tại tỉnh Đồng Tháp ngày 27/10/2023

Tổng kết hoạt động thiết thực vừa qua, Giáo dục Phương Nam đã trao trực tiếp 620 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) đến các em học sinh từ lớp Một đến lớp Mười Hai vượt khó học tốt tại tỉnh Đồng Tháp, Bình Dương, Đắk Lắk, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre.

Đại diện Ban Lãnh đạo CTCP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam trao tặng bảng biểu trưng cho Bà Lê Thị Kim Oanh - Phó Giám Đốc Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk (thứ ba, từ trái sang)

Chúng ta vừa bước vào những tháng đầu tiên của năm học 2023-2024. Với hành trang là những bộ sách giáo khoa còn thơm mùi giấy mới, các em học sinh trên cả nước đang dần bắt nhịp với những tiết học, những bài giảng đầy tâm huyết của các thầy cô giáo, với những điểm mới của sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tuy nhiên, chúng tôi biết vẫn còn rất nhiều em học sinh chăm ngoan, có năng lực học tập nhưng đang phải gặp phải những trở ngại do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Luôn lắng nghe, thấu hiểu và luôn hướng đến các em học sinh - tương lai của đất nước, với sự hỗ trợ của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Giáo dục Phương Nam tổ chức trao tặng những suất học bổng để các em có thêm động lực vượt lên hoàn cảnh, tiếp tục nỗ lực học tập thật tốt để trở thành những công dân ưu tú, mang lại thành công cho bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội.” Bà Lê Phương Mai – Tổng Giám Đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam nhắn gửi.

Bà Lê Phương Mai – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam chia sẻ tại buổi lễ tặng học bổng cho học sinh vượt khó – học tốt năm học 2023-2024 của tỉnh Vĩnh Long

Với chương trình Tặng học bổng cho học sinh vượt khó – học tốt năm học 2023-2024, NXBGDVN tin rằng các em học sinh sẽ không ngừng vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, cố gắng trau dồi tri thức trở thành những người công dân tích cực, có nhiều đóng góp cho địa phương, đất nước.

Bà Lê Phương Mai - Tổng Giám Đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam (phải) và Ông Trịnh Văn Ngoãn - Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long (giữa) trao học bổng cho các em học sinh vượt khó, học tốt trên địa bàn tỉnh

Ông Trịnh Văn Ngoãn – Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long gửi lời cảm ơn đến NXBGDVN, Giáo dục Phương Nam đã quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Hoạt động có ý nghĩa thiết thực, động viên giúp đỡ kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng môi trường học tập tích cực làm hành trang vững chắc cho các em học sinh phát triển tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn.

Các em học sinh được nhận học bổng của tỉnh Đồng Tháp

Trong danh sách nhận học bổng của từng tỉnh, mỗi trường hợp đều có những câu chuyện riêng, tuy nhiên các em học sinh đều đã nỗ lực để đạt được thành tích tốt trong học tập. Tại tỉnh Tiền Giang, chúng tôi được trao học bổng tới em Hoàng Phước – Học sinh lớp 2 trường Tiểu học Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Phước gặp khó khăn trong quá trình đi lại vì mắc phải dị tật ở chân, em vẫn đến lớp đều đặn và lạc quan, tham gia phát biểu vào mỗi tiết học của Thầy/ Cô giáo, cố gắng học tập thật tốt.

Em Hoàng Phước – Học sinh lớp 2 tại Trường Tiểu học Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Em Võ Phúc Thiện – Học sinh lớp 9/7 Trường THCS Đoàn Giỏi, tỉnh Tiền Giang xúc động chia sẻ: “Trong số những học sinh có mặt ở đây, hoàn cảnh của chúng em không ai giống ai, đều khó khăn và thiệt thòi trong cuộc sống. Mặc dù vậy chúng em vẫn vươn lên học tập tốt vì chúng em ý thức được rằng học tập gần như là con đường duy nhất và tốt nhất để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trên con đường có lắm gian lao, thử thách, bên cạnh chúng em luôn có sự giúp đỡ kịp thời của nhà hảo tâm, Quý lãnh đạo, Thầy cô về vật chất lẫn tinh thần. Em xin hứa sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, theo đuổi ước mơ của mình.”

Em Võ Phúc Thiện – Học sinh lớp 9/7 Trường THCS Đoàn Giỏi, tỉnh Tiền Giang

Trong những năm qua, NXBGDVN đã thực hiện nhiều chương trình xã hội – từ thiện như: Chăm sóc các bà mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng hàng trăm căn nhà tình nghĩa; tặng SGK cho con thương binh, liệt sĩ; tặng sách và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, cho các trường học…

Lễ tặng 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó, học tốt tại tỉnh Bình Dương ngày 30/10/2023

Lễ tặng 80 suất học bổng cho học sinh vượt khó, học tốt tại tỉnh Trà Vinh ngày 9/11/2023

 

Lễ tặng 80 suất học bổng cho học sinh vượt khó, học tốt tại tỉnh Bến Tre ngày 11/11/2023

Bên cạnh chương trình tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó – học tốt, năm học 2023-2024, NXBGVN đã thực hiện chương trình “Cùng tiếp bước em tới trường” trao tặng hơn 100.000 bộ SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng 1000 tủ sách giáo khoa dùng chung cho các thư viện trường học vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh, thành phố.

“Cùng tiếp bước em tới trường” được triển khai trước thềm năm học mới, hoạt động trao tặng sách giáo khoa theo chương trình GDPT 2018 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

Trong các năm tiếp theo, NXBGDVN rất mong được tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các em học sinh, các nhà trường ở những vùng sâu, vùng khó trên cả nước có điều kiện tốt hơn để học tập, giảng dạy và phát triển bản thân, phát triển đơn vị.

Giáo dục Phương Nam