TIẾNG ANH 6 FRIENDS PLUS VÀ NHỮNG ĐIỂM ẤN TƯỢNG

16/07/2021

Sách giáo khoa Tiếng Anh 6 Friends Plus là bộ sách được đầu tư chuyên sâu, kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) và Nhà xuất bản Đại học Oxford đồng biên soạn. Với đội ngũ tác giả là sự kết hợp giữa các chuyên gia quốc tế, các giảng viên giàu kinh nghiệm của Việt Nam, bộ sách đã được thẩm định và đánh giá của giới chuyên môn, để lại dấu ấn với nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo.

TIẾNG ANH 6 FRIENDS PLUS VÀ NHỮNG ĐIỂM ẤN TƯỢNG

Giáo trình đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh Việt Nam. Bộ sách chú trọng phát triển kĩ năng giao tiếp (Kĩ năng Nói) và sử dụng ngôn ngữ được học trong bài vào tình huống thực tế. Giá trị văn hoá Việt Nam là một trong những nền tảng quan trọng, được đội ngũ tác giả và biên tập đặt làm trọng tâm giúp các em học sinh tiếp cận và đón nhận văn hoá Việt Nam một cách nhẹ nhàng, tăng cường vốn kiến thức về các quốc gia cũng như tình cảm yêu mến các giá trị văn hoá của dân tộc Việt Nam và các nền văn hoá khác, thông qua đó hình thành kĩ năng giao tiếp hiệu quả.

Một số đặc điểm nổi bật

+ Bộ sách tiếng Anh Friends Series bao gồm Family & Friends National Edition – Friends Plus và Friends Global gồm 12 cấp độ, liên thông từ Tiểu học cho đến Trung học phổ thông

+ Đáp ứng yêu cầu và khung năng lực do Bộ Giáo dục – Đào tạo ban hành

+ Được xây dựng theo chương trình học và năng lực của học sinh Việt Nam

+ Hình thành và phát triển các kĩ năng cần có của thế kỉ 21 – được gọi là nhóm kĩ năng 4Cs (Creativity – Sáng tạo, Collaboration – Hợp tác, Communication – Giao tiếp, Critical Thinking – Tư duy phản biện), từng bước giúp các em dễ dàng hội nhập thời đại mới.

Tài nguyên điện tử

Chúng tôi hiểu rằng việc hỗ trợ giáo viên trong công tác giảng dạy là cực kì quan trọng và cấp thiết, đặc biệt là thời điểm thay đổi sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Thông qua các công tác giới thiệu cũng như tập huấn SGK bằng hai hình thức trực tuyến và trực tiếp, NXBGDVN nhận ra rằng công nghệ ngày càng gần gũi và can thiệp nhiều đến cuộc sống của chúng ta cũng như trong việc giảng dạy và học tập.

Vì vậy để hỗ trợ giảng viên một cách tốt nhất trong việc tìm hiểu bộ sách cũng như soạn giảng giáo án, NXBGDVN đã đưa ra các công cụ hỗ trợ đi kèm theo bộ sách Tiếng Anh 6 Friends Plus:

Sách điện tử (dành cho giáo viên, phụ huynh và học sinh)

+ Phần mềm quản lí lớp học

Kế hoạch bài dạy – Giáo án (được xây dựng với từng tiết học dài 45 phút)

Các tài nguyên cơ bản như phân phối chương trình – syllabus, sách giáo viên (teacher guide, âm thanh, đoạn phim,…)

Các website và diễn đàn sinh hoạt chuyên môn tiếng Anh, tạo điều kiện và sân chơi để giao lưu, trao đổi cũng như phát triển thêm các kĩ năng chuyên môn trong công tác giảng dạy.

Bài giảng điện tử (file powerpoint) – cung cấp tài liệu soạn giảng dưới hình thức tham khảo cho giáo viên. Dựa trên các bài giảng mẫu giáo viên có thể chỉnh sửa, thay đổi và phát triển bài giảng bằng việc linh hoạt điều chỉnh bài giảng sao cho phù hợp với trình độ của học sinh và điều kiện lớp học tại địa phương (được xây dựng theo tiết học dài 45 phút)

+ Hệ thống các bài tập thực hành (Sample Test) sau từng đơn vị bài học giúp học sinh làm quen với định dạng các bài thi chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế.

Hệ thông phim tiết dạy minh hoạ thực tế lớp học – NXBGDVN tổ chức biên tập và ghi hình tại các trường tiểu học – đây có thể xem là tài liệu hướng dẫn từng bước lên lớp cũng như cung cấp them kinh nghiệm quản lí lớp học cho giáo viên (đầy đủ các video minh hoạ cho 06 bài học trong 1 đơn vị bài học chính, bài ôn tập, bài văn hoá, bài CLIl và bài Everyday English).

Hệ thống các bài kiểm tra Test Bank – các bài kiểm tra có sẵn trên website do NXGDVN cung cấp, bao gồm file ở định dạng word (có thể chỉnh sửa) và định dạng PDF, đáp án và file nghe. Ngân hang bài kiểm tra (TEST BANK) bao gồm:

  • Bài kiểm tra trình độ đầu vào;
  • Bài kiểm tra sau mỗi đơn vị bài học;
  • Bài kiểm tra cuối học kì;
  • Bài kiểm tra cuối năm ở 03 cấp độ khác nhau (cơ bản. tiêu chuẩn và nâng cao)

Tất cả các bài kiểm tra (trừ bài nói và kiểm tra 05 phút) đều có cùng định dạng, bao gồm: phần nghe, từ vựng, ngữ pháp, đọc viết và nói.

Ngoài ra, Bộ sách còn có thể hỗ trợ phụ huynh trong việc theo sát việc học của con thông qua Phần mềm Quản lí học tập (LMS- Learning Management System) và sở hữu kho tài nguyên (trò chơi, video hướng dẫn, bài kiểm tra trực tuyến, các khoá học gợi ý dựa trên khả năng của học sinh,..) dành cho phụ huynh và học sinh trên website.

Sau khi quá trình lựa chọn sách tại các Sở Giáo dục và Đào tạo kết thúc, dựa trên thực tế lựa chọn, NXBGDVN sẽ tổ chức các buổi tập huấn trực tiếp đến giáo viên tiếng Anh trên cả nước nhằm hỗ trợ Giáo viên giảng dạy bộ sách được tốt nhất.

Với phương châm Looking forward to the future – Hướng đến tương lai, chúng tôi mong sẽ được đồng hành cùng Quý Thầy/Cô giáo và các em học sinh trong những năm học tới đây - trên cương vị là bộ sách được Nhà trường tin tưởng và lựa chọn để đồng hành cùng tri thức trẻ trong giai đoạn đổi mới giáo dục theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Phương Nam