TP. HCM tổng kết khen thưởng “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2021 – 2022”

29/06/2022

Ngày 28/06, với cương vị Nhà tài trợ, Giáo Dục Phương Nam đã đồng hành cùng Hội nghị tổng kết khen thưởng “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2021 – 2022” của TP. HCM.

Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng tại Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, Quận Gò Vấp. Hội thi nhằm tôn vinh cá nhân có năng lực tốt trong công tác chủ nhiệm thông qua những sáng kiến hay, hoạt động lên lớp mang lại nhiều trải nghiệm hữu ích cho các em học sinh.

Hội nghị tổng kết khen thưởng “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2021 – 2022” tại Trường Tiểu học Lê Đức Thọ (Q. Gò Vấp)

Tiết mục văn nghệ đến từ các giáo viên tiểu học trên địa bàn TP.HCM

Các em học sinh Khối 4 cùng với các giáo viên tiếng Anh cũng mang đến tiết mục văn nghệ đầy sôi động

Giáo viên của năm khối đã lần lượt trải qua hai vòng thi với mục tiêu nâng cao hiệu quả chuyên môn, phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới chất lượng giáo dục: Vòng 1 Thi thực hành tiết dạy và Vòng 2 Thi trình bày. Kết thúc Hội thi có 14 tập thể đạt giải, trong đó 316 giáo viên vinh dự đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học.

14 tập thể xuất sắc đạt giải trong Hội thi

Các giáo viên đã xuất sắc đạt giải Nhất của Hội thi

Bà Mai Ngọc Liên – Phó Tổng Giám Đốc công ty Giáo dục Phương Nam (áo đỏ chính giữa) trao giải Nhì cho các Giáo viên

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết khen thưởng, Ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP. HCM gửi lời chúc mừng đến toàn thể Giáo viên tham dự và bày tỏ mong muốn nhân rộng những điển hình tiên tiến.

Giáo dục Phương Nam hy vọng Hội thi mở ra cơ hội cho Quý Thầy/Cô được giao lưu, cùng nhau phát triển nghiệp vụ để thúc đẩy sự tiến bộ của học sinh qua từng thời kì.

Bà Mai Ngọc Liên nhận hoa và kỉ niệm chương dành cho nhà tài trợ

Tri ân Nhà tài trợ chương trình –

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Phương Nam

Hội thi được tổ chức bốn năm một lần, nhìn lại chặng đường năm nay đã có những điểm cải thiện đáng tuyên dương:

- Phòng Giáo dục và Đào tạo, BGH các trường: Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc kế hoạch tổ chức ở các cấp, linh động điều chỉnh hình thức trong giai đoạn phòng chống dịch Covid 19.

- Công tác tổ chức cấp thành phố: Hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến mới lạ, hiệu quả, có chất lượng, tiết kiệm công tác tổ chức, điều hành số lượng tiết dạy cao nhưng không mất thời gian di chuyển, tổ chức nhịp nhàng.

- Giáo viên tham gia: Nhiệt tình, ý thức cao, thể hiện năng lực trình độ chuyên môn và năng lực CNTT, được trao dồi, góp ý, học hỏi những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ.

- Về giờ giảng: Đa số giáo viên tham gia thực hiện theo đúng giờ giảng, sáng tạo, năng động trong chuẩn bị đồ dùng dạy học ứng dụng CNTT, thiết kế các hoạt động, cách tổ chức các hoạt động dạy học.

Mặc dù trải qua giai đoạn bất cập vì ảnh hưởng từ dịch Covid 19, Hội thi đã linh động điều chỉnh hình thức trực tiếp và trực tuyến

Hội nghị tổng kết khen thưởng diễn ra trực tiếp tại Trường Tiểu học Lê Đức Thọ

Mời bạn đọc cùng xem qua “Những con số ấn tượng” từ Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2021 – 2022.”:

- 1015 là số lượng Giáo viên đăng ký dự thi, gấp 4 lần so với Hội thi năm gần nhất

- 326 Giáo viên thuộc cụm 2 – Cụm chuyên môn đông nhất

- 144 tổng số Giám khảo huy động cho hội thi

- 29 Giáo viên – Giáo viên được công nhận nhiều nhất thuộc về Quận Bình Tân

Hội thi khép lại thành công, tốt đẹp

Qua hội thi này, Thầy Cô sẽ được tiếp thêm nhiều động lực giữ vững tinh thần tổ chức dạy và học có hiệu quả, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng bài giảng trong mỗi giờ học. Đây cũng là giá trị cốt lõi mà ban tổ chức - Sở Giáo dục và Đào tạo muốn hướng đến.

Phương Nam