VƯƠN TẦM THẾ GIỚI CÙNG SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG ANH 12 FRIENDS GLOBAL

13/03/2024

Friends Global – Bộ sách giáo khoa tiếng Anh của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã dần trở nên quen thuộc với Quý Thầy/ Cô và các em học sinh trên khắp cả nước. Tiếp nối kế hoạch triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong năm học 2024 – 2025, sách giáo khoa Tiếng Anh 12 Friends Global được ra mắt với sứ mệnh nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục toàn diện về năng lực, phẩm chất và kĩ năng của học sinh.

Bộ sách giáo khoa Tiếng Anh 12 Friends Global giúp học sinh có đủ kĩ năng để tự tin giao tiếp, và lĩnh hội kiến thức ở bậc Đại học

Xây dựng khả năng tư duy ngôn ngữ và kiến thức vững chắc cho học sinh

Tiếng Anh 12 Friends Global do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt là sách giáo khoa lớp 12 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông theo quyết định số 88/QĐ-BGDĐT ngày 05/01/2024.

Là năm thứ 3 đồng hành cùng Thầy/Cô Trung học phổ thông, sách giáo khoa Tiếng Anh 12 Friends Global dựa trên nền tảng đã được kiến thiết ở Tiếng Anh 10 và 11 từng bước giúp học sinh phát triển kĩ năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt hơn, yêu cầu cao hơn về tư duy độc lập, chính kiến và so sánh. Thông qua các hoạt động đa dạng trong sách giáo khoa Tiếng Anh 12 Friends Global, bộ sách xây dựng cho các em học sinh khả năng tư duy ngôn ngữ, cung cấp kiến thức vững chắc để các em hoàn thành tốt các bài thi tốt nghiệp THPT, cũng như chinh phục các kì thi quốc tế.

Dẫn dắt hoạt động học tập theo phương pháp mới

Học tập theo phương pháp khoa học là kim chỉ nam để các em học sinh lĩnh hội trọn vẹn kiến thức một cách nhanh nhất. Mỗi bài học trong sách đều được giới thiệu mục tiêu, yêu cầu cần đạt, nội dung chính dưới dạng: Tóm tắt kiến thức (Learn this); Ôn luyện, liên hệ bài cũ (Recycle); Chủ động kiểm tra, đánh giá (Check your work). Sau khi hoàn thành mỗi đơn vị bài học sẽ đến phần “Review Unit” giúp học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức nâng cao.

Bộ sách bám sát Chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Anh và Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam

Sách giáo khoa Tiếng Anh 12 Friends Global được xây dựng theo tiến trình khám phá, lĩnh hội, hoạt động luyện tập tới thực hành và làm chủ ngôn ngữ. Các bài học kết hợp cùng bài luyện tập phong phú nhằm mang đến cho học sinh giá trị thực tiễn, vận dụng được kiến thức vào đúng ngữ cảnh và thời điểm phù hợp.

Bên cạnh đó, ngữ pháp không còn là thách thức với các em học sinh. Việc học ngữ pháp được lồng ghép vào bài Viết, Nghe, Đọc với mục tiêu cho học sinh có nhiều cơ hội làm quen, áp dụng vào thực tế một cách dễ dàng. Học sinh rèn luyện những kỹ năng cần có để trở thành một người công dân toàn cầu.

Bộ sách phù hợp với bậc ba trong khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc của Việt Nam.

Lôi cuốn học sinh vào quá trình tìm hiểu, khám phá, vận dụng kiến thức mới

Sách giáo khoa Tiếng Anh 12 Friends Global có tám đơn vị bài học chính: Relationships, Problems, Customs and culture, Holidays and tourism, Careers, Health, Media, Change the world. Hệ thống chủ đề đa dạng, cập nhật cuộc sống hiện đại gợi mở học sinh khám phá, tìm hiểu, năng nổ tham gia xây dựng tiết học trên lớp. Học sinh có những góc nhìn khách quan và mới mẻ qua các hoạt động trình bày và phản biện ý kiến.

Giờ học tiếng Anh cũng trở nên sống động và thiết thực hơn với phần học “Culture” cuối mỗi đơn vị bài học. Các chủ đề đều hướng về giáo dục một lối sống lành mạnh, có ý thức cộng đồng, giữ gìn văn hoá dân tộc, tôn trọng văn hoá nhân loại.

Cầu nối gắn kết giáo viên và học sinh

Xuyên suốt nội dung sách, bài học Word Skills (Kỹ năng sử dụng từ vựng) bổ sung một cách đầy đủ những kiến thức về cấu tạo và cách dùng từ. Bài học Word Skills thích hợp cho học sinh phổ thông trung học, giúp các em học từ một cách khoa học và có hệ thống.

Bộ sách chú trọng vào việc phát triển năng lực giao tiếp của người học

Lồng ghép trong mỗi phần bài học là các điểm nhấn Learning Strategy (Dàn trải chiến lược học), Dictionary tips (Hướng dẫn tra cứu thông tin trong từ điển), Learn this (Tóm tắt các quy định của bài học ngữ pháp), Recycle (Liên hệ bài cũ), Self-checks (Nhận ra mục tiêu bài dạy). Mỗi chiến lược học được trình bày một mã màu nhận diện riêng, giúp học sinh liên hệ và ôn tập kiến thức dễ dàng. Với các gợi ý, hướng dẫn cụ thể trong từng phần Kĩ năng, học sinh nắm quyền chủ động trong việc liên hệ và ôn tập kiến thức.

Hệ thống từ đa dạng Active – Passive (Chủ động – Bị động), Formal – Informal (từ diễn đạt trang trọng và thân mật) dàn trải từ từ vựng đơn giản bậc A1, A2, cho đến B1 và một số từ nâng cao của bậc đầu B2. Giáo viên dễ dàng thiết kế bài học phù hợp cho từng trình độ học sinh, hình thành nền tảng cơ bản cho học sinh giao tiếp, tạo bước đệm cho học sinh luyện thi các chứng chỉ quốc tế.

Đối với giáo viên, các nội dung trong sách đáp ứng được lớp học đa trình độ, Thầy/ Cô điều chỉnh tổ chức hoạt động lớp học phù hợp theo năng lực học sinh. Sách giáo viên luôn có các gợi ý về độ khó của bài tập, Thầy/ Cô có thể lựa chọn giản lược hay tập trung chuyên sâu vào những hoạt động cần thiết.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cam kết đồng hành cùng Thầy/Cô trong việc lựa chọn và triển khai các hoạt động kiểm tra đánh giá thường xuyên theo chương trình.

Tài nguyên số hỗ trợ dạy và học

Website https://phuongnam.edu.vn/ - Mục TÀI NGUYÊN SỐ là nơi cung cấp miễn phí kho tài nguyên hỗ trợ công tác giảng dạy bộ sách giáo khoa Tiếng Anh 12 Friends Global.

Tài nguyên số đa dạng, phong phú

Tài nguyên điện tử của bộ sách được biên soạn bám sát theo công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây được xem như nguồn tài liệu tham khảo, Thầy/Cô có thể sáng tạo và chỉnh sửa để phù hợp với trình độ và năng lực của học sinh tại địa phương.

Ngoài ra, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Giáo dục Phương Nam đầu tư xây dựng hệ thống học tập, giảng dạy hiện đại trên. Phiên bản sách số của Sách học sinh và Sách bài tập giúp việc giảng dạy của Thầy/Cô trên lớp có tính tương tác cao, góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Để tìm hiểu thêm về sách giáo khoa Tiếng Anh 12 Friends Global, vui lòng tham khảo tại: https://phuongnam.edu.vn/tieng-anh-12-friends-global/

TIẾNG ANH 12 FRIENDS GLOBAL                                                                                                                                  DEVELOPING A GLOBAL OUTLOOK – VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

Giáo dục Phương Nam