SEDIDCO

Công ty CP Đầu tư & Phát triển Giáo dục Phương Nam được thành lập theo Quyết định số 309/NXBGD – QĐ ngày 23/03/2007 theo mô hình Công ty Mẹ - Công ty Con của NXBGDVN và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/05/2007 với số vốn hoạt động ban đầu là 80 tỷ, nhưng đến nay đã tăng lên 100 tỷ (tăng năm 2016).

Công ty cổ phần Đầu tư & Phát triển Giáo dục Phương Nam được giao các nhiệm vụ sau:

Tổ chức biên soạn, biên tập, in và phát hành sách bổ trợ, sách tham khảo, sách nâng cao kiến thức, phục vụ học sinh và các nhà trường 26 tỉnh, TP khu vực phía Nam.

Đại lý phát hành sách báo, tạp chí có nội dung được phép lưu hành.

Sản xuất, mua bán: thiết kế, dụng cụ giáo dục, văn phòng phẩm, giấy và lịch.

Tư vấn và cung cấp dịch vụ biên soạn, biên tập sách.

Mua bán thiết bị dạy học, giấy và sản phẩm từ giấy....

Ngoài nhiệm vụ chính là phát hành sách bổ trợ, công ty còn biên tập, xuất bản nhiều bộ sách tham khảo trọng tâm như "Em tập viết đúng viết đẹp", bộ "Luyện tập Toán", "Luyện tập Tin học"... Ngoài ra Công ty còn hợp tác với NXB Oxford, NXB Express, NXB Pearson phát hành những bộ sách Tiếng Anh Family and Friends, My Adventure, Spark, Smart Time,...góp phần làm phong phú các sản phẩm của công ty.

THÀNH TÍCH

Trong suốt 10 năm hình thành và phát triển, toàn thể CBCNV công ty đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Vì thế năm nào công ty cũng nhận được bằng khen và cờ thi đua "Tập thể Lao động xuất sắc" và "Cúp đặc biệt xuất sắc" do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng. Ngoài ra công ty còn nhận được:

Bằng khen "Đạt thành tích xuất sắc từ năm 2009-2013" của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng.

Bằng khen "Đã có thành tích trong công tác từ năm 2008-2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc" của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2010" của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận.

Bằng khen "Tổ chức và tham gia tốt Hội chợ triển lãm Sách TBGD năm 2008" và bằng khen "Đã tích cực tham gia "Ngày hội GD PT Tp. HCM" năm 2009" của Giám đốc Sở Giáo dục & đào tạo TPHCM.

Bằng khen năm 2010 và năm 2011 "Đã có thành tích tham gia Ngày hội GDPT TP. HCM góp phần tích cực xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục & đào tạo Tp. HCM" của Chủ tịch UBND TPHCM.