Được Bộ Giáo dục - Đào tạo phê duyệt là SGK sử dụng trong cơ sở giáo dục theo QĐ 438/QĐ-BGDĐT

Nội dung bám sát những yêu cầu kiến thức của các kì thi tiếng Anh trong nước và quốc tế

Trau dồi những tư duy, kiến thức, kĩ năng thiết yếu để học sinh trở thành một công dân toàn cầu

Introduction

Unit

Lesson

Phần giới thiệu giúp học sinh ôn tập lại từ vựng và ngữ pháp cơ bản mà học sinh đã được học ở cấp Trung học cơ sở.

Gồm 8 đơn vị bài học với các chủ điểm như: Feelings. Adventure, On Screen, Our Planet, Ambition, Money, Tourism, Science.

Các phần A-H tập trung rèn luyện các kỹ năng từ vựng, ngữ pháp,nghe, nói, đọc, viết.

Cuối sách cung cấp thêm các phần củng cố ngữ pháp, luyện kỹ năng nói, hướng dẫn thuyết trình,...

Reference

Giới thiệu từ vựng xoay quanh chủ đề chính

Chú trọng phát triển kĩ năng nghe - chọn lọc thông tin

Kiến thức ngữ pháp được trình bày một cách ngắn ngọn, dễ nhớ và được củng cố thông qua các bài luyện tập kỹ năng.

Bổ sung các kiến thức về cấu tạo và cách dùng từ

Các bài đọc mang tính giáo dục cao, chủ đề đa dạng, bám sát xu thế hiện hành

Hướng dẫn học sinh vận dụng các phương tiện giao tiếp trong bối cảnh và tình huống cụ thể.

Cung cấp ví dụ, dàn ý, cấu trúc câu, từ vựng,... chi tiết cho nhiều dạng bài viết khác nhau

Giới thiệu về văn hóa, con người, sự vật, sự kiện nổi bật ở các nước trên thế giới

Hệ thống lại kiến thức và chuẩn bị cho các bài kiểm tra đánh giá thường xuyên

Ngôn ngữ gốc, chuẩn, mang tính ứng dụng thực tế cao

Các hợp phần được thiết kế nhằm thúc đẩy động lực tự học và rèn luyện của học sinh

Xây dựng nền tảng quan điểm và trau dồi  cho học sinh kỹ năng mềm phù hợp với bối cảnh quốc tế

Nội dung và hoạt động lôi cuốn, phản ảnh nhiều khía cạnh của cuộc sống như: khoa học, nghệ thuật, xã hội, tâm lý

Sách giáo viên

Bài giảng điện tử

Kế hoạch bài dạy

File nghe

Phân phối chương trình

Đề kiểm tra tham khảo

Video tiết dạy
minh họa

Tài liệu chuyên môn nghiệp vụ

Diễn đàn chuyên môn

Sách số

Quý Thầy/Cô vui lòng điền đầy đủ thông tin theo mẫu sau để được cấp Tài khoản Giáo viên sử dụng Sách Số. Quý Thầy/Cô có thể sử dụng tài khoản https://hanhtrangso.nxbgd.vn/ đã được cấp để để đăng nhập và sử dụng Sách Số)

Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÍ

Trung học cơ sở
Trung học phổ thông

Câu hỏi: Nhà trường có cần tăng tiết để dạy bộ sách không vì bộ sách hơi nặng về tổng thể?

Khi giảng dạy, giáo viên cần xác định từ trọng tâm theo chủ đề bài học (thường được in màu xanh) và các từ không trọng tâm. Hoc sinh chỉ cần nhớ hết số từ trọng tâm là đạt yêu cầu. Học sinh khá giỏi có thể nhớ nhiều từ hơn. Ngoài ra, thầy cô được quyền chọn lựa các hoạt động phù hợp để giảng dạy, không bắt buộc phải thực hiện đủ các hoạt động. Điều này phù hợp với việc dạy học theo đường hướng phát triển năng lực học sinh.

Câu hỏi: Giáo viên có bắt buộc dạy đủ hết các hoạt động trong một bài dạy (lesson) hay không?

Các tác giả đã tính toán để những hoạt động trong một bài dạy có đủ thời gian thực hiện theo khung thời gian một bài dạy tại Việt Nam là 45 phút (Riêng phần Reading là 90 phút). Tuy nhiên, giáo viên hoàn toàn có thể điều chỉnh các hoạt động sao cho phù hợp với điều kiện thực tế. Giáo viên có thể chia các hoạt động thành 4 mức tư duy: Nhận biết - Thông hiểu - Vận dụng - Vận dụng cao. Từ đó, tùy vào tình hình thực tế, giáo viên có thể giao bớt một số hoạt động vận dụng và vận dụng cao về nhà cho đối tượng học sinh cụ thể (không giao đại trà cho cả lớp). Giáo viên cần đảm bảo 90% học sinh đạt đến mức thông hiểu là thành công.

Câu hỏi: Giáo viên có phải dạy hết nội dung trong một đơn vị bài học (Unit) hay không?

Theo phân phối chương trình điều chỉnh mới nhất áp dụng từ 31/3/2022, các nội dung phù hợp Khung chương trình tiếng Anh - Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018 của Tiếng Anh Friends Global là: Vocabulary - Reading - Listening - Grammar - Speaking - Writing. Giáo viên phải đảm bảo dạy đủ các nội dung trên. Phần Word Skills và Culture là phần dạy học phát triển năng lực nên tùy tình hình cụ thể giáo viên có thể dạy hoặc không dạy. Các trường có buổi học thứ hai tăng thêm 1 hoặc 2 tiết Tiếng Anh nên dạy đủ cả đơn vị bài học và luyện thêm các hoạt động Vocabulary Builder, Grammar Builder, Extra Speaking Tasks và Presentation Tips. .

Câu hỏi: Sách bài tập nên được sử dụng thế nào?

Nếu học sinh có mua sách bài tập, giáo viên nên giao bài về nhà và lựa chọn cách thức phù hợp để kiểm tra, đánh giá học sinh. Nếu nhà trường có buổi học thứ hai tăng thêm 1 hoặc 2 tiết Tiếng Anh thì giáo viên nên khai thác đầy đủ sách bài tập để học sinh ôn luyện hiệu quả hơn.

Câu hỏi: Học sinh đã học bộ sách khác ở cấp THCS có thể chuyển qua học sách Tiếng Anh 10 Friends Global dễ dàng hay không?

Tất cả sách giáo khoa Tiếng Anh được thông qua kiểm duyệt tại Hội đồng thẩm định quốc gia đều đáp ứng Khung chương trình tiếng Anh - Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018. Do đó, về nguyên tắc, học sinh chuyển từ bộ sách này qua học bộ sách khác là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, thầy cô giáo khi chọn sách nên nắm vững điều kiện học tập và trình độ học sinh mình phụ trách để chọn được bộ sách phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của địa phương mình. Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam có 2 bộ sách giáo khoa để quý thầy cô lựa chọn.

MỌI THẮC MẮC XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

zalo.me/sedidco