Cán bộ quản lý học Quản trị điều hành

06/09/2021

Các khóa đào tạo hàng năm dành cho nhân viên để phục vụ việc phát triển kinh doanh không còn xa lạ với CBNV SEDIDCO, nhưng khóa học dành cho Ban điều hành lại là một khái niệm mới.

Không khí học tập sôi nổi

2019 là năm đầu tiên SEDIDCO tổ chức một khóa đào tạo dành riêng cho ban điều hành công ty, với thành phần học viên là Ban Tổng Giám đốc và Trưởng, Phó các đơn vị - những nhân sự chủ chốt để chèo lái con thuyền SEDIDCO vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Những học viên đặc biệt

Đội ngũ Cán bộ quản lý của SEDIDCO là những nhân sự có trình độ chuyên môn cao và luôn đồng lòng trong việc hoàn thành mọi mục tiêu SEDIDCO đặt ra. Tuy nhiên, với sự thay đổi phức tạp của thị trường và sự gia tăng số lượng nhân sự hàng năm thì trình độ chuyên môn thôi chưa đủ, đội ngũ quản lý của SEDIDCO còn phải thường xuyên được bổ sung kiến thức, kỹ năng mới để có thể đủ khả năng gánh vác những trọng trách mà Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc giao phó.

Bài tập càng khó, quyết tâm càng cao

Khóa đào tạo có tên gọi Kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề và quản trị điều hành với các kĩ năng cần thiết được xây dựng riêng cho cán bộ quản lý của SEDIDCO, giúp nâng cao hiệu quả công việc cá nhân, nâng cao hiệu quả quản trị tại SEDIDCO; tạo sự nhất quán trong nhận thức, hành vi giữa các cấp quản lý. Bên cạnh đó khóa đào tạo này cũng góp phần tăng cường kiệu quả phối hợp giữa cán bộ quản lý với nhân viên cấp dưới, giữa các phòng ban, giảm thiểu sự chồng chéo trong công việc và nâng cao năng lực cạnh tranh hiệu quả kinh doanh tại SEDIDCO.

Say sưa với các bài tập nhóm

Vừa phải đảm bảo các kế hoạch đã đề ra, vừa tranh thủ thời gian giải quyết các vấn đề phát sinh hàng ngày, đội ngũ Cán bộ quản lý của SEDIDCO còn đảm đương thêm vai trò học viên chăm chỉ và tập trung cao độ trong ba ngày liên tục để lĩnh hội một khối lượng kiến thức khổng lồ. Kiến thức lý thuyết, bài tập dồn dập trong khóa học không những không làm những học viên đặc biệt này nản chí mà còn làm cho tinh thần quyết tâm càng cao hơn. Từ bài tập kĩ năng đến những vấn đề thực tế đang tồn tại trong SEDIDCO - mỗi một đề bài xuất hiện đều được các học viên đón nhận, bàn luận và đưa ra giải pháp hợp lý, hạn chế sai sót tối đa.

Nghiêm túc đưa ra phương án giải quyết các vấn đề

Kết thúc khóa học, anh Nguyễn Đính – Phó phòng Kho vận đã kịp biến một quy trình giải quyết vấn đề được học thành một bài thơ uyển chuyển và nhận được sự hưởng ứng của giảng viên và học viên. Có thể thấy, khóa học đã thực sự tác động vào tư duy và định hướng của các thành viên và là nguồn cảm hứng cho công việc sắp tới.

Những kỉ niệm khó phai trong khóa đào tạo

Khóa học này như một món quà cảm ơn mà Ban Tổng Giám đốc muốn gửi tới Cán bộ quản lý công ty sau những nỗ lực trong năm 2018 vừa qua với những kết quả tốt đẹp. Với khoảng thời gian học tập bổ ích và nhiều trải nghiệm này, hi vọng SEDIDCO sẽ có thêm nhiều sáng kiến mới và đạt được kết quả khả quan hơn nữa trong năm 2019.

SEDIDCO