ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN SEDIDCO 2021

16/07/2021

Sáng ngày 05/04/2021, tại trụ sở NXBGD tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Tham dự đại hội có ông Hoàng Lê Bách - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Bộ GD&ĐT - Tổng Giám đốc NXBGDVN, ông Phạm Vĩnh Thái - Phó TGĐ kiêm Phó TBT phụ trách Ban TBT NXBGDVN, ông Đinh Gia Lê - Phó Tổng biên tập NXBGDVN – Chủ tịch HĐQT Công ty, ông Đỗ Thành Lâm – Giám đốc NXBGD tại TP. HCM, đại diện Công ty kiểm toán AAC, các thành viên Hội Đồng Quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc, CBNV và các cổ đông của Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Giáo dục Phương Nam.

Ông Đinh Gia Lê – Chủ tịch Hội đồng Quản trị SEDIDCO chủ trì đại hội.

Đại hội đã thông qua báo cáo Hội đồng quản trị năm 2020; Báo cáo của Ban Tổng Giám đốc về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và Kế hoạch năm 2021; Báo cáo hoạt động của Ban Kiểm soát năm 2020, Kế hoạch hoạt động 2021 và các Tờ trình xin ý kiến Đại hội đồng cổ đông.

Báo cáo trước Đại hội đồng cổ đông, ông Lê Huy – Tổng Giám đốc SEDIDCO cho biết, năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn và thử thách, cả thế giới phải ứng phó với đại dịch Covid 19 với những đợt cách ly, giãn cách xã hội đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đối với ngành giáo dục nước ta, năm 2020 là năm đầu tiên thực hiện lộ trình thay sách giáo khoa mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 nên cũng gặp không ít khó khăn và vướng mắc. Trong bối cảnh đó, với sự điều hành linh hoạt của Ban Tổng Giám đốc, tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao của tập thể CBNV, Công ty đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Số lượng phát hành năm 2020 tương đương 104% so với năm 2019 và đạt 92% so với kế hoạch đề ra.

Ông Lê Huy – Tổng Giám đốc SEDIDCO với phần báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh 2020

Tại đại hội, qua báo cáo, các cổ đông có thể thấy, SEDIDCO đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu 2020 trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị trong cùng lĩnh vực. Đạt được kết quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của NXBGDVN, sự đồng hành của Quý vị cổ đông cùng với quyết tâm đổi mới của BLĐ và sự đoàn kết đồng lòng của toàn thể CBNV. Tuy nhiên, Công ty cũng nhận thấy một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Tăng cường kiểm soát rủi ro trong mọi quy trình công việc, từ tổ chức bản thảo, sản xuất đến kinh doanh, truyền thông,...; Tiếp tục tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ nhân sự, đặc biệt là mảng khai thác đề tài, marketing, phát hành.

Các cổ đông đăng ký tham dự đại hội

Năm 2021 là năm thứ hai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Đối với ngành giáo dục, ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào việc xuất bản và phát hành sách, vì vậy tất cả các mảng sách đều có sự cạnh tranh gay gắt. Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 được đánh giá là nhiều áp lực trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước liên tục biến động khó lường. Trong tình hình đó, SEDIDCO một mặt phải nỗ lực để tăng trưởng và phát triển, mặt khác phải chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó linh hoạt với những thách thức sắp tới. Tuy nhiên, với tập thể đoàn kết, quyết tâm đổi mới sáng tạo, năng lực và kinh nghiệm tích lũy được trong nhiều năm qua, SEDIDCO tin tưởng sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021, tạo nền tảng phát triển bền vững trong những năm tiếp sau.

Hội đồng Quản trị SEDIDCO năm 2021

Đặc biệt trong Đại hội, ông Hoàng Lê Bách - Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có phát biểu chỉ đạo sát sao, phù hợp với thực tế kinh doanh của SEDIDCO. Ông Hoàng Lê Bách nhấn mạnh vào sự cạnh tranh khốc liệt tạo ra những khó khăn nhất định của thị trường, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những định hướng, chiến lược và kế hoạch mà SEDIDCO đã chủ động vạch ra với mục tiêu chiếm lĩnh thị trường; bên cạnh đó là việc đào tạo bồi dưỡng nội bộ và đào tạo đội ngũ kế cận, đảm bảo phát triển bền vững các mảng sản phẩm của công ty. 

Ông Hoàng Lê Bách (áo trắng, đứng giữa) cùng tập thể CBQL của SEDIDCO

Trên cơ sở nhận thức rõ những khó khăn, thách thức phải đối mặt, đồng thời nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp, chỉ đạo từ Lãnh đạo NXBGDVN, cũng như các cổ đông cho hoạt động SXKD, tập thể người lao động SEDIDCO cam kết, sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2021.

SEDIDCO