ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH CẤP THCS

07/09/2021

Ngày 07-08/12 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị triển khai bồi dưỡng, tập huấn sách giáo khoa tiếng Anh lớp 6, lớp 10 - Bộ sách tiếng Anh đề án 2020.
 
Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn cán bộ diễn ra trong hai ngày, gồm các nội dung chính như sau: Báo cáo nhanh về những điểm nổi bật của Bộ sách tiếng Anh hệ 10 năm; trình bày các phương án tích cực phù hợp để khai thác bộ sách, đáp ứng theo đúng khung Chương trình yêu cầu. Những điều này đều được rút ra thông qua quá trình giảng dạy và công tác của các cán bộ quản lí, giáo viên cấp địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Phương Nam đồng phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai để tham dự trên cương vị phối hợp, tổ chức tiết dạy với mục đích minh họa và phân tích ba tiết dạy mẫu trực tiếp với sự tham gia của các em học sinh.
Tiết dạy mẫu minh họa trong buổi Hội nghị diễn ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai
 
Cuối buổi Hội nghị là phần thảo luận và góp ý xây dựng nhận được sự hưởng ứng của Giáo viên tham dự. Hội nghị được tổ chức hai ngày liên tiếp từ 07 - 08/12/2020 dành cho hai khối THCS và THPT với sự tham gia của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai; Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng nghiệp vụ 1; Chuyên viên phụ trách môn tiếng Anh cấp Trung học cơ sở của các Phòng Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra còn có sự tham dự của tất cả cán bộ, giáo viên tiếng Anh các trường đang dạy bộ sách tiếng Anh hệ 10 năm lớp 10 và lớp 6.
Thông qua buổi Hội nghị, các cán bộ quản lí, giáo viên tiêng Anh đã được bồi dưỡng, tập huấn sử dụng sách giáo khoa tiếng Anh lớp 10 và lớp 6 hệ 10 năm, được hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Trung học cơ sở cho năm học 2021 - 2022 và tìm ra phương pháp giảng dạy mới phù hợp với khung chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Đây là hoạt động thiết yếu và mang tính cấp thiết, phù hợp trong việc bồi dưỡng chuyên môn và góp phần hỗ trợ giáo viên trong công tác giảng dạy.
SEDIDCO