Đồng hành cùng hội thi Hùng biện tiếng Anh thành phố Cao Lãnh

03/09/2021

Ngày 27-29/11/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam đã đồng hành cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cao Lãnh – tỉnh Đồng Tháp trong hội thi Hùng biện tiếng Anh lần thứ VIII với tư cách Nhà tài trợ chính. Bên cạnh đó, Phương Nam còn tổ chức khu vực vui chơi ngoài trời với nhiều trò chơi tiếng Anh, được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao phù hợp với trình độ từ Tiểu học – Trung học cơ sở nhằm góp phần tiếp lửa cho cuộc thi và đảm bảo tôn chỉ mục đích của cuộc thi - là tạo ra một môi trường, một sân chơi tiếng Anh cho các em học sinh.

Ông Lê Xuân Huy – Đại diện công ty Phương Nam lên tặng quà cho các em học sinh đạt giải

 Hội thi có thể coi là một sân chơi tiếng Anh bổ ích giúp học sinh phát triển khả năng tư duy và phản biện, tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao sự tự tin, mạnh dạn cho học sinh khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Ngoài ra, đây còn là hoạt động tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi và trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học trong chương trình để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày.

 

Một số trò chơi mà Phương Nam đã tổ chức trong ngày hội có thể kể đến các trò Kitten Hop, Furious Frog, Giraffe Kart qua hệ thống online... Thông qua các trò chơi này, các em được rèn luyện kỹ năng nghe - đọc và phát âm. Một số trò chơi mang tính giải trí, ôn tập. Một số trò lại yêu cầu học sinh tham gia phải có lượng kiến thức từ vựng tốt, thông thuộc các từ đồng nghĩa và trái nghĩa,....  

Các em học sinh say sưa với các hạng mục trò chơi do Phương Nam tổ chức

Các trò chơi đều nhằm mục đích giúp các em học sinh sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí; vừa chơi, vừa lồng ghép các nội dung - kiến thức học tập, tích hợp vừa chơi vừa học.

Sân chơi tiếng Anh đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 200 em học sinh, tuy phải xếp hàng chờ nhưng các em vẫn rất hào hứng đợi đến lượt để trải nghiệm. Chỉ mất từ 1 – 2 phút để hoàn thành phần thi. Không chỉ là những trò chơi cá nhân, sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của người chơi phía sau cùng một vài sự trợ giúp nho nhỏ đã tạo ra tinh thần đồng đội đáng quý.Có vẻ như các trò chơi tiếng Anh do Ban tổ chức chuẩn bị không làm khó được các bạn học sinh thành phố Cao Lãnh - tỉnh Đồng Tháp.

Không chỉ có học sinh hào hứng tham gia, các giáo viên bộ môn cũng đã có mặt tại khu vực chơi cùng các em học sinh - nhằm hướng dẫn và hỗ trợ đưa ra một số gợi ý theo yêu cầu của Ban tổ chức để các em có thể tư duy, giải đáp và hoàn thành thật tốt phần thi của mình. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập tiếng Anh chắc chắn sẽ ngày càng được nâng cao và phát triển để giúp cho việc dạy và học ngày càng hiệu quả hơn.

Một số Giáo viên đang hướng dẫn, gợi ý giúp học sinh hoàn thành phần thi của mình

Với phương châm "Chơi mà học, học bằng chơi", đến với Hội thi Hùng biện tiếng Anh, dù kết quả như thế nào, các em học sinh đều được ra về với một phần quà do Phương Nam trao tặng, nhằm khích lệ tinh thần nhiệt tình hết mình – không sợ khó, hăng hái tham gia các hoạt động vui chơi bằng tiếng Anh.

Các em học sinh say mê với trò Hidden Object

Công ty Phương Nam chân thành cảm ơn Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cao Lãnh đã tạo điều kiện để chúng tôi được đồng hành cùng với thế hệ học sinh mới - khát khao hội nhập với thế giới qua bộ môn tiếng Anh. Chính niềm vui, sự hào hứng, nhiệt tình và chờ đợi của các em khiến Phương Nam tin rằng, việc tạo ra một môi trường, sân chơi kiến thức lành mạnh dành riêng cho bộ môn tiếng Anh là một điều cần thiết và bổ ích. Đây chính là động lực để Phương Nam tiếp tục triển khai các hoạt động tiếng Anh hỗ trợ các em học sinh, các thầy/cô giáo và Nhà trường nói chung trên con đường kết nối tri thức – kết nối giáo dục. 

SEDIDCO