Hội thi Olympic tiếng Anh tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019

06/09/2021

GIÚP HỌC SINH NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU VỚI TIẾNG ANH

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã phối hợp cùng với SEDIDCO và một số đơn vị tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh cấp Tiểu học, THCS và THPT năm học 2018-2019.

Hội thi Olympic tiếng Anh năm 2019 – tỉnh Bình Dương

Hội thi của mỗi cấp học bao gồm 3 vòng, vòng thứ nhất và vòng thứ hai học sinh trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, điền từ, viết từ, đọc hiểu, nghe hiểu và đố vui tiếng Anh. Thí sinh sử dụng bảng cá nhân để trả lời câu hỏi. Kết thúc vòng thi thứ hai, 10 thí sinh cao điểm nhất được chọn vào vòng thi nói cuối cùng với 10 câu hỏi thuộc chủ đề: Education, Environment, Technology, Current issues in society, Culture, Health. Ban tổ chức sẽ chọn ra 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến Khích.

Học sinh THCS tỉnh Bình Dương tham dự hội thi

Ngày 18/05, Hội thi Olympic tiếng Anh dành cho cấp Tiểu học được tổ chức thành công tại trường Tiểu học Phú Lợi, đường Đoàn Thị Liên, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với sự háo hức của các em học sinh lớp Ba và Bốn. Ngày 21/5/2019, Hội thi dành cho cấp THCS đã được tổ chức tại trường THPT Võ Minh Đức với sự tham dự của 166 học sinh đến từ 70 trường trên địa bàn toàn tỉnh Bình Dương. Hội thi bế mạc vào ngày 22/5/2019 sau cuộc thi dành cho học sinh khối THPT.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Dương & Lãnh đạo SEDIDCO tại Hội thi

Bà Nguyễn Hồng Sáng_ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương cho biết: “Tinh thần của cuộc thi này là tạo cơ hội cho các bạn học sinh giỏi sử dụng, phát huy năng lực tiếng Anh của mình và giao lưu, học hỏi từ các bạn học sinh từ các trường khác trong tỉnh. Sau cuộc thi, các bạn thí sinh có thể chia sẻ niềm yêu thích tiếng Anh và kinh nghiệm học tập với các bạn cùng lớp, cùng trường, từ đó nâng cao tinh thần học tiếng Anh của học sinh toàn tỉnh.”

Các em học sinh trả lời câu hỏi trong hội thi

Bình Dương là một trong 5 tỉnh thành của cả nước dạy tiếng Anh hoàn toàn miễn phí cho học sinh ngay từ lớp 1; hướng tới mục tiêu đạt chuẩn A1 về năng lực tiếng Anh sau khi các em học xong cấp tiểu học; đạt chuẩn A2 khi các em học xong cấp THCS. Trong năm 2017, Sở GDĐTđã tổ chức cho 1000 học sinh THCS thi để lấy chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế của Cambridge; kết quả là 55% thí sinh của cấp THCS đạt chuẩn NLNN từ A2 trở lên.

SEDIDCO hoàn toàn ủng hộ sự sáng tạo và quyết liệt của tỉnh Bình Dương trong việc nâng cao và củng cố trình độ tiếng Anh của học sinh toàn tỉnh. Hi vọng rằng mô hình Hội thi hữu ích này sẽ được nhân rộng tại nhiều địa phương, góp phần khơi dậy niềm say mê môn tiếng Anh ở các em học sinh ngay từ cấp Tiểu học. Từ đó giúp các em tự tìm tòi, học hỏi và chủ động nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân.

SEDIDCO