TIẾNG ANH 2 FAMILY & FRIENDS NATIONAL EDITION

03/09/2021

Sách tiếng Anh lớp 2 Family & Friends National Edition là bộ sách tiếp nối thành công từ sách giáo khoa tiếng Anh 1 Family & Friends National Edition của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN). Đây là chuỗi Friends Series liên thông từ lớp 1 đến lớp 12 với các cấp học khác nhau từ Tiểu học cho đến trung học phổ thông. Bộ sách được tổ chức biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018) và dựa trên khung tham chiếu chương trình.

Năm học 2020-2021, sách tiếng Anh 1 Family and Friends National Edition đã được nhiều trường lựa chọn giảng dạy và đánh giá cao. Tương tự như tiếng Anh 1, tiếng Anh 2 Family and Friends National Edition chú trọng vào các mục tiêu phát triển các kĩ năng cho trẻ. Đặc biệt với kĩ năng giao tiếp thông qua việc lồng ghép các cụm từ hữu ích thường được sử dụng hàng ngày vào bài học để giúp các em dễ dàng áp dụng vào các tình huống có thể gặp trong cuộc sống.

Việc học tiếng Anh qua bộ sách này được tích hợp với các chủ điểm văn hóa thông qua các bài học văn hóa (Culture). Từ đó các em được tiếp cận và làm quen với nền văn hóa của Việt Nam và các nước khác trên thế giới, bổ sung vốn kiến thức giúp các em thêm yêu mến giá trị văn hóa của dân tộc, từ đó cũng hình thành kĩ năng giao tiếp một cách hiệu quả.
 
TIẾNG ANH 2 FAMILY & FRIENDS NATIONAL EDITION

Điểm nổi bật

+ Bám sát khung chương trình của Bộ GD-ĐT, khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu CEFR.

+ Tích hợp liên môn (CLIL) cung cấp kiến thức tự nhiên và xã hội, kiến thức văn hóa Việt Nam và quốc tế. Khuyến khích các em giao tiếp bằng tiếng Anh và phát triển kiến thức ở các môn học khác.

+ Hình thành và phát triển các kĩ năng cần có của thế kỉ 21 thông qua hoạt động của bài học – được gọi là nhóm kĩ năng 4Cs (Creativity – Sáng tạo, Collaboration – Hợp tác, Communication – Giao tiếp, Critical Thinking – Tư duy phản biện), từng bước giúp các em dễ dàng hội nhập thời đại mới.

+ Đáp ứng nhu cầu kiểm tra đánh giá quá trình học tập theo định hướng phát triển năng lực.

Tài nguyên hỗ trợ

Với việc giảng dạy và học tập của học sinh ở bậc Tiểu học, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tập trung tổ chức xây dựng bộ công cụ hỗ trợ bao gồm nhiều tài nguyên phong phú không chỉ giúp việc soạn giảng của giáo viên trở nên dễ dàng, phong phú hơn mà còn giúp học sinh có nhiều phương pháp tiếp cận và làm quen với tiếng Anh hơn thông qua các hoạt động “học mà chơi, chơi mà học”.

Với đối tượng là giáo viên, chúng tôi cung cấp bộ tài nguyên hỗ trợ đi kèm sách tiếng Anh 2 Family & Friends National Edition bao gồm:

Sách điện tử (dành cho giáo viên, phụ huynh và học sinh)

Phần mềm quản lí lớp học (LMS-Learning Management System)

Bộ công cụ trình chiếu với bảng tương tác (gọi tắt là CPT)

Kế hoạch bài dạy – Giáo án (được xây dựng với từng tiết học dài 35 phút)

Hệ thống các tài liệu kèm thêm, các phiếu bài tập, phiếu hoạt động trong Printable Resources, giúp giáo viên mở rộng bài học và làm đang dạng, phong phú các hoạt động trong lớp học.

Các website và diễn đàn sinh hoạt chuyên môn tiếng Anh, tạo điều kiện và sân chơi để giao lưu, trao đổi cũng như phát triển them các kĩ năng chuyên môn trong công tác giảng dạy.

Bài giảng điện tử (file powerpoint) – cung cấp tài liệu soạn giảng dưới hình thức tham khảo cho giáo viên.

Hệ thống các bài kiểm tra Assessment Test (sau mỗi đơn vị bài học và định kì năm học) đáp ứng yêu cầu làm quen và tiệm cận với các bài thi chuẩn Quốc gia và chuẩn Quốc tế, đảm bảo chuẩn đầu ra của Bộ GD-ĐT.

+ Các tài nguyên cơ bản như thẻ từ - flashcard, thẻ ngữ âm – phonics cards, âm thanh – audio, tranh truyện – poster, phân phối chương trình – syllabus, sách giáo viên – teacher guide,…

Phương Nam