Tiếp lửa Hội thi hùng biện tiếng Anh của TP Cao Lãnh

06/09/2021

Trong ba ngày 29, 30/11 và 01/12, công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp Tiểu học và THCS năm học 2019-2020. Hội thi, nhằm giúp học sinh phát triển khả năng hùng biện, tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, và sử dụng tiếng Anh.

Hội thi có 93 học sinh khối lớp 5, 8 và 9 thành lập 31 đội tham gia. Các đội trải qua các phần thi gồm: Khởi động, năng khiếu, hùng biện. Nội dung hội thi trong chương trình phổ thông, xoay quanh chủ đề về du lịch Đồng Tháp nói riêng, Việt Nam nói chung, di tích lịch sử, làng nghề truyền thống,v.v

 Ông Lê Xuân Huy, P.TP Kế hoạch Kinh Doanh (bên phải ngoài cùng) lên trao giải cho các em

Một trong những chương trình sôi nổi nhất, thu hút không chỉ các thí sinh tham dự hội thi mà cả các em học sinh trên địa bàn TP Cao Lãnh là Ngày hội trải nghiệm tiếng Anh được tổ chức tại Công viên văn Miếu vào ngày 01/12. Tại đây, các Công ty, Trung tâm ngoại ngữ tại TP.Cao Lãnh – đơn vị tài trợ hội thi đã tổ chức các trò chơi Rung chuông vàng; Kể truyện theo sách; Đuổi hình bắt chữ; Trải nghiệm các phần mềm học tiếng Anh; Thi hát Karaoke; Trò chơi ô chữ;....để giúp các em phát triển khả năng nói và sử dụng tiếng Anh. Ngày hội đặc biệt này giúp các em có dịp trải nghiệm, giao lưu bằng tiếng Anh với giáo viên và các bạn học sinh trên toàn thành phố Cao Lãnh.

Gian hàng của CTCP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam (SEDIDCO)

Một số hoạt động diễn ra tại gian hàng của của SEDIDCO

Các em học sinh rất hứng thú với bộ sách Story Land tại gian hàng của SEDIDCO

Các em học sinh say sưa với những câu truyện trong bộ sách Story Land

SEDIDCO chân thành cảm ơn Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cao Lãnh đã tạo điều kiện để SEDIDCO được đồng hành cùng với thế hệ học sinh mới - khát khao hội nhập với thế giới qua bộ môn tiếng Anh. Khả năng hùng biện, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh có được từ Hội thi chắc chắn sẽ là hành trang để các em mở ra cánh cửa rộng lớn của tri thức nhân loại và giúp các em ngày càng hoàn thiện bản thân để trở thành một công dân toàn cầu. 

SEDIDCO